Lễ hội Tiệc nướng Mỹ vị Hoa Kỳ quảng bá nét ẩm thực độc đáo
VOV.VN - Lễ hội Tiệc nướng Mỹ vị Hoa Kỳ "United Tastes", với sự hiện diện của đầu bếp nổi tiếng Christine Hà được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức tối 21/9, nhằm chúc mừng sự kiện Hoa Kỳ và Việt Nam nâng cấp lên Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Lễ hội Tiệc nướng Mỹ vị Hoa Kỳ "United Tastes" đã giới thiệu thực phẩm, đồ uống, nông sản, và văn hóa Mỹ tới các nhà nhập khẩu, nhà bán lẻ, khách sạn, nhà hàng và đầu bếp tại Việt Nam. Thực khách đã có cơ hội thưởng thức tiệc nướng kiểu Mỹ với 20 món đa dạng được làm từ 28 nguyên liệu Mỹ bao gồm thịt heo, gà, khoai tây, phô-mai California, táo Washington, việt quất, nho khô, sâm Wisconsin, đậu phụ tươi và dầu ăn làm từ đậu nành Hoa Kỳ; thịt bò, rượu rum, bưởi, ngũ cốc cao lương, bột mỳ cao lương không gluten và sốt BBQ từ bang Texas.
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cho biết lễ hội lần này không chỉ mang đến các thực phẩm, nông sản mà còn giới thiệu văn hóa Mỹ, qua các món ăn và âm nhạc trình diễn tại sự kiện: "Việc gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu qua các sự kiện như thế này sẽ giúp người dân hai nước gần gũi hơn. Hôm nay chúng tôi giới thiệu nét văn hóa ẩm thực, những món ăn và phong cách nướng BBQ vốn rất phổ biến với người Mỹ".
Theo Đại sứ Marc Knapper cho rằng sự kiện hôm nay là một ví dụ về quan hệ thương mại hiệu quả giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông sản. Tổng kim ngạch thương mại song phương năm ngoái đã tăng hơn 300 lần so với năm 1995.
Đóng vai trò như một "đại sứ ẩm thực" tại sự kiện, bà Christine Hà - đầu bếp người Mỹ gốc Việt, quán quân chương trình "Master Chef" chia sẻ: "Lễ hội Tiệc nướng Mỹ vị Hoa Kỳ tại Hà Nội là một phần trong chuyến thăm khám phá ẩm thực Việt Nam của tôi. Tôi cũng háo hức khám phá văn hóa ẩm thực Hà Nội, cũng như giới thiệu sản phẩm thịt bò, bưởi và sốt BBQ từ Texas trong màn trình diễn nấu ăn hôm nay. Tôi hy vọng được chia sẻ những câu chuyện về truyền thống tiệc nướng barbeque của Mỹ; và chuyến đi lần này sẽ tạo thêm nguồn cảm hứng sáng tạo các món ăn mới trong thực đơn của tôi khi quay trở lại Hoa Kỳ”.
Theo Tham tán Nông nghiệp Hoa Kỳ - ông Ralph Bean, sự kiện lần này đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm đồ uống Việt Nam gặp gỡ các đại diện của 16 hiệp hội thực phẩm, rượu và bia Hoa Kỳ tại Hà Nội, nhằm tăng cường và mở rộng quan hệ, cũng như tìm hiểu thêm về các nông sản chất lượng cao và đa dạng của Hoa Kỳ.