Ảnh dự thi “Việt Nam trong tôi“: Một thoáng Bạch Mã

VOV.VN - Nằm ở độ cao 1450m Bạch Mã có khí hậu ôn hòa và mát mẻ quanh năm thật thích hợp cho những ngày “trốn khỏi thành phố”.

Để giảm bớt cái nóng oi bức và ngột ngạt của mùa hè cũng như làm giảm stress sau một tuần làm việc căng thẳng tôi và nhóm bạn xách ba lô lên Bạch Mã.

Nằm ở độ cao 1450m Bạch Mã có khí hậu ôn hòa và mát mẻ quanh năm thật thích hợp cho những ngày “trốn khỏi thành phố”. Hoàng hôn và hừng đông là khoảnh khắc đáng nhớ cho những ai ghé thăm nơi này. Nếu như hoàng hôn cuối ngày xuyên qua kẻ lá, tắt dần ánh nắng và trả lại sự bình yên, thần bí cho núi rừng thì hừng đông lại là khởi đầu một ngày mới. Đó là khi mặt trời còn nằm dưới đường chân trời, những tia nắng đầu tiên hắt lên bầu trời tạo nên một bức tranh màu sắc tuyệt đẹp, rực rỡ mang theo năng lượng và sức sống cho khu rừng.

Khi trekking chúng tôi được dặn không được bật nhạc, nói chuyện khẽ để có thể lắng nghe âm thanh của tự nhiên. Trong hơi thở và từng bước chân, thỉnh thoảng có tiếng hát của chú chim đang gọi bạn tình, dòng suối chảy róc rác, một vài con thú hoảng hốt chạy để lại tiếng loạt soạt trên lá. Tất cả tạo nên một khúc ca trầm bổng và êm ái mà không nghệ sĩ nào có thể mang lại được. Nước Ngũ Hồ mát rượi và thác Đỗ Quyên hùng vĩ với 689 bậc cấp để xuống được chân thác là một thử thách và trải nghiệm khó quên.

Đêm ở Bạch Mã ngồi quây quần bên bạn bè nướng hải sản, thưởng thức chút rượu vang vả Bạch Mã với dăm ba câu chuyện phiếm. Hay là kê đầu ngắm bầu trời sao vằng vặc mà ở thành phố đầy ánh điện người ta đã quên mất. Và lòng thấy nhẹ nhàng thế, như thể mọi buồn phiền mệt mỏi đã được trút bỏ hết.

Ngoài dấu chân và những kỉ niệm, chúng tôi mang khỏi rừng rác nhựa và những thứ không thể phân hủy để giữ gìn và trả lại sự hoang sơ cho Bạch Mã. Tạm biệt và hẹn ngày trở lại nhé.