Báo Arab nêu những lý do du khách nên du lịch đến Việt Nam

Báo Arab nêu những lý do du khách nên du lịch đến Việt Nam

VOV.VN - Tờ Trung Đông (Sharwawsat) bằng tiếng Ả-rập vừa có bài viết đề cập tới 13 lý do mà khách du lịch nên đến thăm Việt Nam.

Bài báo cho rằng, nếu du khách vẫn còn nghi ngờ hoặc do dự có nên du lịch Việt Nam hay không thì có 13 lý do khuyến khích bạn đến thăm quốc gia này.

Đầu tiên chính là Việt Nam đã miễn thị thực cho công dân 5 nước châu Âu ba năm, nhiều nước du khách được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày cùng với thủ tục cấp thị thực điện tử thuận lợi.

Thứ hai, thủ đô Hà Nội sôi động và đặc trưng nhất Việt Nam với nhiều di tích lịch sử, kiến trúc độc đáo và thú vị khi đi xe xích lô lang thang trên đường phố náo nhiệt.

bao arab neu nhung ly do du khach nen du lich den viet nam hinh 1
Cầu vàng ở Đà Nẵng một điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

Đến Hà Nội, du khách được tới thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Du khách có thể ghé thăm Hội An với các làng nghề thêu, may nổi tiếng ở Đông Nam Á hay thăm sông Mê Kông chảy qua vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi có hơn 1000 loài động vật và được mô tả là "kho báu sinh học ẩn giấu" cũng như được đi thuyền để khám phá các chợ nổi địa phương.

Vịnh Hạ Long là một địa điểm thú vị trong hành trình du lịch ở Việt Nam với làn nước màu lam ngọc. Đà Nẵng cũng là một địa danh nổi tiếng với những bãi biển cát sạch và căn hộ cao cấp. Khu du lịch Tháp Chàm với sự quyến rũ từ các vương quốc cổ đại và du khách cũng có thể khám phá hang động ở Việt Nam, nổi tiếng nhất trong số đó là hang Son Đoòng. Ẩm thực Việt Nam thực sự rất đa dạng và hương vị thơm ngon.

bao arab neu nhung ly do du khach nen du lich den viet nam hinh 2
Việt Nam điểm du lịch hấp dẫn nhưng du khách Arab vẫn thiếu thông tin

Trang du lịch “Gió Đông” của UAE (a-alkaabi) bằng tiếng Arab cũng đề cập tới nhiều lý do khiến khách du lịch Arab đến Việt Nam. Trang báo viết, Việt Nam là một trong những điểm du lịch mà nhiều khách du lịch từ các nước Đông Á, châu Âu, Australia và các quốc gia khác tới thăm, trong khi rất ít du khách người Arab có thể là do thiếu thông tin du lịch về quốc gia xinh đẹp và thiên nhiên kỳ thú này./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close