Bí quyết du khách nên biết để sống sót ở những quốc gia xa lạ

Bí quyết du khách cần biết để sống sót ở những nơi xa lạ

VOV.VN -Trong chuyến đi, bạn có thể gặp một số rắc rối khiến kỳ nghỉ mơ ước biến thành một cơn ác mộng. Dưới đây là những mẹo hữu ích giúp bạn tránh điều đó.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 1
Sứa, san hô và cá tươi. Rất nhiều sinh vật nguy hiểm, trong đó có cá, sứa và san hô sống trong vùng nước ấm của các nước nhiệt đới. Cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi những cư dân biển là mang giày đặc biệt và tránh chạm vào chúng. Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo quan trọng, chẳng hạn như một lá cờ đỏ được đặt trên bãi biển, có nghĩa là "Không bơi!". Địa điểm: Châu Phi, Châu Á, Úc.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 2
Dòng xoáy. Một dòng chảy có thể mang bạn ra khỏi bờ biển chỉ trong vài giây. Nếu bạn bị cuốn vào dòng chảy, đừng cố bơi trở lại bờ và chống lại sức mạnh của nó. Bạn có thể bơi ngang dòng chảy, song song với bờ. Địa điểm: tất cả biển và đại dương trên trái đất.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 3
Các loài muỗi lây truyền những bệnh khủng khiếp, bao gồm virut Zika, sống ở nhiều nước nhiệt đới. Để tránh khỏi nguy hiểm chết người, đừng quên tiêm văcxin ngừa bệnh sốt rét, sốt vàng da và các bệnh khác trước khi ra nước ngoài. Địa điểm: Châu Phi, Nam Mỹ.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 4
Động vật ăn thịt biển. Các vụ tấn công do cá mập xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, rất đơn giản để ngăn chặn cá mập tấn công. Đừng bơi khi bạn có những vết cắt hoặc vết thương hở vì mùi máu thu hút cá mập. Cá mập bị mù màu, chúng phản ứng với màu sắc tương phản, do đó, tránh mặc những bộ đồ bơi màu sáng. Vị trí: bờ biển Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 5
Thực phẩm đường phố phổ biến ở tất cả các nước châu Á. Mặc dù thức ăn đó không mang lại bất kỳ nguy hiểm đặc biệt nào nhưng nó có thể gây ra một số rắc rối, những người không quen với thức ăn cay thường bị rối loạn dạ dày. Địa điểm: Châu Á, Châu Phi.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 6
Nước máy không an toàn ở một số nơi trên thế giới. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta quên rằng đá phục vụ trong các quán bar được làm từ cùng một nguồn nước. Vì vậy, tốt nhất nên uống nước đóng chai được bán ở các cửa hàng và siêu thị. Địa điểm: Châu Á, Châu Phi.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 7
Cây cảnh. Thực vật ngoại lai có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn. Vì vậy, tránh chạm vào những cây không quen thuộc trong chuyến du ngoạn. Địa điểm: Châu Á, Châu Phi, Úc.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 8
Nhiệt độ nóng của mặt trời có thể gây ra cháy nắng đau đớn. Chỉ cần nhớ sử dụng kem chống nắng mỗi lần bạn ra ngoài. Bạn cũng có thể mặc quần áo dài tay để bảo vệ làn da. Địa điểm: Châu Á, Châu Phi.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 9
Những sinh vật dường như vô hại sống ở Thái Lan và các nước láng giềng có thể khá hung hăng và thậm chí tấn công người mang thức ăn. Bạn nên tháo tất cả đồ trang sức và giấu máy ảnh đúng cách khi ghé thăm khu bảo tồn khỉ, nếu không các động vật linh trưởng tò mò và táo bạo sẽ không ngần ngại ăn cắp tất cả mọi thứ bạn có. Vị trí: Châu Á.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 10
Bò sát. Loài rắn độc phổ biến ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó sẽ chỉ tấn công khi phòng vệ. Địa điểm: Châu Á, Châu Phi, Úc.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 11
Trộm cắp là một vấn đề toàn cầu. Những thứ có giá trị và tiền bạc có thể biến mất ngay cả khi ở trong két. Nên giữ các mặt hàng có giá trị của bạn ở nhiều nơi khác nhau và giữ số tiền lớn trong thẻ tín dụng. Địa điểm: Châu Á, Châu Phi.
bi quyet du khach can biet de song sot o nhung noi xa la hinh 12
Giao thông. Chỉ có người dân địa phương mới có thể hiểu rõ cách thức tham gia giao thông ở một số thành phố. Do đó, bạn nên cẩn thận hơn khi đi xe đạp, xe tay ga hoặc khi đi bộ qua đường. Địa điểm: Đông Nam Á, Ấn Độ, Ai Cập.

Theo Brightside

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN