Biển Đỏ được chọn là một trong những điểm du lịch đẹp nhất năm 2019

Biển Đỏ được chọn là một trong những điểm du lịch đẹp nhất năm 2019

VOV.VN -Tạp chí Time vừa bình chọn con đường mòn trên núi ở vùng Biển Đỏ của Ai Cập là một trong những địa điểm cuốn hút nhất với khách du lịch trong năm 2019.

Phóng viên của Tạp chí Time tại Trung Đông Joseph Hincks đã viết: "Hẻm núi dựng đứng và sườn núi hiểm trở không phải là tất cả những gì chia cắt con đường mòn dài tuyệt đẹp của Ai Cập với các khu nghỉ mát dọc bãi biển ở thị trấn du lịch Hurghada gần đó”.

bien do duoc chon la mot trong nhung diem du lich dep nhat nam 2019 hinh 1
Cảnh quan tại Biển Đỏ của Ai Cập (Ảnh: Egypt.travel)

Con đường mòn vừa được tạp chí Time bình chọn dài hơn 150 km và mất khoảng mười ngày để đi bộ. Việc khai thác các đường mòn là sáng kiến của bộ lạc Maaza về du lịch cộng đồng địa phương. Con đường mòn đầu tiên của Ai Cập là “Đường mòn Sinai”, dài 220 km, được khánh thành vào năm 2015.

Du lịch là một trụ cột quan trọng của nền kinh tế Ai Cập. Trong năm tài khóa 2019-2020, Ai Cập đặt mục tiêu thu hút 12 triệu du khách, tăng 11% so với năm tài khóa trước đó. Chính phủ Ai Cập đặt mục tiêu tăng số đêm du lịch ở nước này từ 113 triệu đêm trong năm 2018 lên 127 triệu đêm trong năm nay.

bien do duoc chon la mot trong nhung diem du lich dep nhat nam 2019 hinh 2
Cảnh bãi biển trên Biển Đỏ của Ai Cập (Ảnh: tripinegypt.com)

Theo số liệu của Bộ Du lịch, doanh thu du lịch của Ai Cập đạt 11,4 tỷ USD trong năm 2018, tăng khoảng 50% so với năm 2017. Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat cho biết, Chính phủ nước này đã đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng an ninh nhằm giúp phục hồi du lịch; đồng thời thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân để thu hút thêm đầu tư, cải tạo và xây mới hệ thống khách sạn./.

Hành trình Sri Lanka: 6 ngày và 5 thành phố

VOV.VN - Hành trình bắt đầu với chút hồi hộp lo lắng, nhưng ngay khi đặt chân tới Sri Lanka chúng tôi đều cảm thấy “mọi phút giây ở đây đều rất đáng giá”.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close