Biển Đỏ được chọn là một trong những điểm du lịch đẹp nhất năm 2019

VOV.VN -Tạp chí Time vừa bình chọn con đường mòn trên núi ở vùng Biển Đỏ của Ai Cập là một trong những địa điểm cuốn hút nhất với khách du lịch trong năm 2019.

Phóng viên của Tạp chí Time tại Trung Đông Joseph Hincks đã viết: "Hẻm núi dựng đứng và sườn núi hiểm trở không phải là tất cả những gì chia cắt con đường mòn dài tuyệt đẹp của Ai Cập với các khu nghỉ mát dọc bãi biển ở thị trấn du lịch Hurghada gần đó”.

Cảnh quan tại Biển Đỏ của Ai Cập (Ảnh: Egypt.travel)

Con đường mòn vừa được tạp chí Time bình chọn dài hơn 150 km và mất khoảng mười ngày để đi bộ. Việc khai thác các đường mòn là sáng kiến của bộ lạc Maaza về du lịch cộng đồng địa phương. Con đường mòn đầu tiên của Ai Cập là “Đường mòn Sinai”, dài 220 km, được khánh thành vào năm 2015.

Du lịch là một trụ cột quan trọng của nền kinh tế Ai Cập. Trong năm tài khóa 2019-2020, Ai Cập đặt mục tiêu thu hút 12 triệu du khách, tăng 11% so với năm tài khóa trước đó. Chính phủ Ai Cập đặt mục tiêu tăng số đêm du lịch ở nước này từ 113 triệu đêm trong năm 2018 lên 127 triệu đêm trong năm nay.

Cảnh bãi biển trên Biển Đỏ của Ai Cập (Ảnh: tripinegypt.com)

Theo số liệu của Bộ Du lịch, doanh thu du lịch của Ai Cập đạt 11,4 tỷ USD trong năm 2018, tăng khoảng 50% so với năm 2017. Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat cho biết, Chính phủ nước này đã đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng an ninh nhằm giúp phục hồi du lịch; đồng thời thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân để thu hút thêm đầu tư, cải tạo và xây mới hệ thống khách sạn./.

Hành trình Sri Lanka: 6 ngày và 5 thành phố

VOV.VN - Hành trình bắt đầu với chút hồi hộp lo lắng, nhưng ngay khi đặt chân tới Sri Lanka chúng tôi đều cảm thấy “mọi phút giây ở đây đều rất đáng giá”.

Viết bình luận

Tin liên quan

Công dân Việt Nam cần lưu ý khi đi du lịch hoặc đi lại ở Ai Cập

VOV.VN - Đại sứ Trần Thành Công khuyến cáo khi đi du lịch hoặc đi lại ở Ai Cập sau vụ đánh bom nhằm vào khách du lịch Việt Nam cuối năm 2018.

Xốn xang trước vẻ đẹp rực rỡ của mùa thu trên thế giới

VOV.VN - Thiên nhiên mùa thu như được khoác lên mình chiếc áo mới, tươi đẹp, rực rỡ và vô cùng ấn tượng

Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội

VOV.VN -Buổi chiều những ngày tháng 8. Sau giờ tan tầm, lang thang ngắm hoàng hôn sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác là lạ mà thú vị.

Ai Cập khởi động chiến dịch quảng cáo du lịch toàn cầu

VOV.VN- Ai Cập có nhiều kỳ quan thiên nhiên và lịch sử tuyệt vời. Nhưng điều thực sự sẽ khiến du khách đến Ai Cập và trở lại là con người thân thiện, mến khách...

Khám phá thủ đô Colombo - thành phố sôi động nhất Sri Lanka

VOV.VN - Thủ đô Colombo của Sri Lanka nổi tiếng với nhiều điểm du lịch tôn giáo nổi tiếng của Phật giáo, Hồi giáo, Hindu và Công giáo. 

Chiêm ngưỡng ngôi chùa 120 năm tuổi ở thủ đô Colombo, Sri Lanka

VOV.VN - Chùa Gangaramaya được xây dựng vào năm 1890, là ngôi chùa lớn nhất tại thủ đô Colombo, Sri Lanka  với niên đại 120 năm.

Tin cùng chuyên mục