Biển ở Huế đã hết cảnh đìu hiu sau sự cố môi trường biển

VOV.VN - Sau sự cố môi trường biển, các bãi biển Thuận An, Vinh Thanh, Lăng Cô tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bắt đầu sôi động trở lại.

Sau hơn một năm trầm lắng do ảnh hưởng sự cố môi trường biển, các bãi biển Thuận An, Vinh Thanh, Lăng Cô… tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bắt đầu sôi động trở lại. Người dân và du khách kéo về biển nghỉ mát và thưởng thức hải sản trong những ngày đầu hè, nhất là dịp cuối tuần.

bien o hue da het canh diu hiu sau su co moi truong bien hinh 1

Bãi biển Thuận An, tỉnh Thừa Thiên-Huế thu hút đông đảo du khách những ngày đầu hè

Người dân tại thị trấn Thuận An cho biết, từ khi xảy ra sự cố môi trường biển, đầu hè này du khách mới quay lại tắm biển, riêng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua du khách đến chật kín bãi biển.

“Trong mấy ngày này khá nóng, về ở đây mình được giảm nhiệt rất là tốt. Bãi biển này rất sạch, rất đẹp, đây là không gian rất tốt cho mọi người nghỉ ngơi thư giãn”, ông Trương Đình Nhật, một du khách chia sẻ.

Để thu hút người dân và du khách quay trở lại biển, chính quyền thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang đã làm việc với các chủ nhà hàng ven biển và quán triệt không được tăng giá dịch vụ và đồ ăn uống... đảm bảo phục vụ du khách.

bien o hue da het canh diu hiu sau su co moi truong bien hinh 2
Sau hơn 1 năm đìu hiu vì sự cố môi trường biển, các bãi tắm ở Thừa Thiên-Huế đã đông khách trở lại

“Ba ngày nghi lễ vừa qua lượng khách về khoảng 30.000 người, so với năm 2016 thì lượng khách về tăng 80 đến 90%. Để lấy lại được du lịch của năm 2017 thì tất cả phải vào cuộc và đảm bảo giá, kể cả dịch vụ giữ xe và giá giải khát đều phải thực hiện theo niêm yết giá”, ông Hoàng Phước, Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang nhấn mạnh.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên-Huế là một trong 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do sự cố môi trường biển. Du lịch biển, các dịch vụ ế ẩm vì du khách e ngại tắm biển và ăn hải sản. Các hàng quán, cơ sở lưu trú dọc các bãi biển ở tỉnh Thừa Thiên-Huế phải chịu cảnh đìu hiu.

Hiện nay, hầu hết các điểm du lịch biển trên địa bàn tỉnh như: Thuận An, Lăng Cô, Cảnh Dương… lượng khách đã quay trở lại. Đây là tín hiệu vui cho du lịch biển không chỉ tỉnh Thừa Thiên-Huế mà ở các tỉnh miền Trung.

“Vai trò quản lý nhà nước sẽ tập trung chỉnh chu lại môi trường tại các điểm du lịch. Sở đã thông báo cho các chính quyền địa phương chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, các điều kiện để đảm an toàn cho du khách tại các điểm du lịch biển; quan tâm đến mặt giá cả để tránh tình trạng chặt chém, nâng giá, ép giá du khách” - Ông Lê Hữu Minh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x