Bình Thuận yêu cầu đo thân nhiệt đối với khách du lịch

Bình Thuận yêu cầu đo thân nhiệt đối với khách du lịch

VOV.VN - Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, nhiều cơ sở du lịch ở địa bàn Bình Thuận đã thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về công tác phòng chống dịch.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản khẩn gởi các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp lữ hành về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ du lịch thực hiện đo thân nhiệt, bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tại các điểm cung cấp dịch vụ theo đúng quy định của Bộ Y tế; đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe của khách du lịch, người lao động; thực hiện khai báo y tế, sàng lọc khách du lịch có đi, về từ thành phố Đà Nẵng kể từ ngày 18/7 đến nay; nắm chắc lộ trình di chuyển của du khách trước khi đến đăng ký lưu trú, sử dụng dịch vụ, thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng để có hướng dẫn, hỗ trợ xử lý theo quy trình.

binh thuan yeu cau do than nhiet doi voi khach du lich hinh 1
Các cơ sở kinh doanh lưu trú thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, kiểm tra rà soát lại các chương trình du lịch đã phục vụ cho khách đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại từ ngày 18/7 đến nay, lập danh sách đoàn khách, thông báo cho cơ quan y tế để thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch có liên quan (nếu có); Tạm ngưng thực hiện các chương trình du lịch cho khách đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, nhiều cơ sở du lịch ở địa bàn Bình Thuận cũng đã thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về công tác phòng chống dịch.

Bà Trần Thị Bảo Trâm – chủ cơ sở lưu trú (Trường Ca Hotel) ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết: "Chúng tôi tuân thủ rất nghiêm khắc về vấn đề khai báo tạm trú. Nếu như có khách đi từ vùng dịch về chúng tôi sẽ báo cho công an và cơ sở y tế tới để có hướng xử lý tiếp theo"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN