Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho hướng dẫn viên du lịch sau Covid-19

VOV.VN -Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức, chính sách và kỹ năng cho hướng dẫn viên du lịch.

Ngày 12/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức, chính sách và kỹ năng cho hướng dẫn viên du lịch đang công tác trong tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực nâng cao hiệu quả khai thác du lịch sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Ảnh minh hoạ

Tham gia lớp tập huấn có 40 học viên là hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa đang tham gia công tác tại các đơn vị lữ hành, điểm du lịch trong tỉnh Đắk Lắk. Các học viên được truyền đạt các kiến thức cơ bản về các chuyên đề: Tình hình du lịch thế giới, xu hướng và triển vọng; Tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước; Hệ thống các văn bản pháp luật mới liên quan đến du lịch; Hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về du lịch; Tình hình phát triển du lịch Việt Nam, thông tin về sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch chủ đạo; Các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch và kỹ năng tổ chức hoạt náo cho hướng dẫn viên du lịch.

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, thông qua lớp bồi dưỡng sẽ nâng cao kỹ năng, kiến thức về nghiệp vụ du lịch cho hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần khôi phục lại các hoạt động kinh doanh du lịch sau dịch Covid-19; đồng thời, các học viên sẽ được cập nhật kiến thức, thông tin mới về các chủ trương, chính sách về phát triển du lịch của Việt Nam nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

"Thông qua lớp này, Ban tổ chức mong muốn các hướng dẫn viên sẽ cập nhật kịp thời những chủ trương, chính sách mới, trang bị kiến thức cho mình. Và đây cũng là một trong những nội dung bắt buộc trong quá trình cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch. Tổ chức lớp tập huấn này cũng góp phần hỗ trợ cho các hướng dẫn viên du lịch, là một trong những người lao động chịu thiệt hại lớn trong đại dịch Covid-19 vừa rồi", bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu cho biết./.

Viết bình luận