Cảnh đổi gác trang nghiêm bên mộ chiến sĩ vô danh ở Moscow

Cảnh đổi gác trang nghiêm bên mộ chiến sĩ vô danh ở Moscow

VOV.VN - Mộ những người lính vô danh là một trong những đài kỷ niệm được tôn kính nhất ở Nga. Cảnh đổi gác ở đây rất trang nghiêm, cảm động.

Mộ của những người lính vô danh nằm trong Vườn Aleksandrovsky sát chân tường Điện Kremli, được đặt tại đây từ năm 1966. Họ là những người đã ngã xuống để bảo về độc lập cho tổ quốc. Đây được coi là một trong những đài kỷ niệm được tôn kính nhất ở Nga.

Tại đây, thường diễn ra các cuộc duyệt binh để tưởng nhớ đến các anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945). Ngôi mộ được trang trí bằng tác phẩm điêu khắc làm từ đồng, gồm cành nguyệt quế và chiếc mũ lính đặt trên một lá cờ.

Ngày 7/5/1967, Nga đã tổ chức một cuộc đua tiếp sức ngọn đuốc châm lửa từ ngọn lửa vĩnh cửu mang từ Sao Hỏa về Leningrad để mang đến Moscow. Hàng nghìn người xếp hàng đón chào ngọn lửa, tôn vinh những chiến sỹ đã hy sinh. Sáng 8/5/1967, ngọn đuốc ấy đã đến được Moscow, thủ đô của Liên bang Nga, từ đó đến nay, ngọn lửa này không bao giờ tắt.

Du khách đến Moscow, thăm Quảng trường Đỏ, điện Kremli đều mong có một lần được viếng thăm mộ của những người lính vô danh, đặc biệt được chứng kiến cảnh đổi gác rất trang nghiêm, xúc động. Không phải ai cũng có thời gian, may mắn được chứng kiến thời khắc này.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close