Chấn chỉnh công tác cứu hộ, cứu nạn trên Vịnh Hạ Long

Chấn chỉnh công tác cứu hộ, cứu nạn trên Vịnh Hạ Long

(VOV) - Trước mắt yêu cầu các ngành liên quan xây dựng phương án cứu nạn tại chỗ. Về lâu dài sẽ tập huấn đào tạo cho lao động làm du lịch

 

chan chinh cong tac cuu ho, cuu nan tren vinh ha long hinh 1

 Ngày 15/10, UNDB tỉnh Quảng Ninh đã họp với các ngành liên quan nhằm chấn chỉnh, tăng cường công tác cứu hộ cứu nạn trên Vịnh Hạ Long, sau khi xảy ra một số vụ tai nạn giao thông trên biển làm chết và bị thương nhiều người như vụ va chạm ngày 3/10 giữa tàu chở du lịch chở khách và tenđơ chở khách tại khu vực hang Sửng Sốt làm 5 người Đài Loan (Trung Quốc) thiệt mạng.

Bà Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Giải pháp trước mắt là tỉnh yêu cầu các ngành như: Giao thông vận tải, Công an, Văn hoá thể thao du lịch... xây dựng phương án cứu hộ cứu nạn tại chỗ. Về lâu dài, tỉnh sẽ xây dựng các kế hoạch đào tạo, tập huấn để nâng cao ý thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của người lao động trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là đối với chủ phương tiện chở khách tham quan Vịnh nhằm chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ sớm nghiên cứu mở thêm các luồng, tuyến, điểm tham quan; đầu tư, nâng cấp bến tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long./.

TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN