Tiềm năng du lịch đảo Cần Giờ

VOV.VN -Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ là một địa điểm mà ai cũng nên một lần đặt chân đến trải nghiệm bởi những đặc trưng khác biệt và độc đáo.

Cách trung tâm TP.HCM 50km là một thảm xanh ngút ngàn, một địa điểm mà ai cũng nên một lần đặt chân đến trải nghiệm bởi những đặc trưng khác biệt và độc đáo - đó là khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới từ năm 2000.

Rừng ngập mặn Cần Giờ được ví như lá phổi xanh của TP.HCM với cây đước đặc trưng.

Có 4 mặt là sông nước, 56,7% diện tích ngập mặn, huyện đảo Cần Giờ giống như một hòn đảo tách biệt với thành phố, với hệ động thực vật phong phú và đa dạng, 75.740ha rừng Cần Giờ được xem là lá phổi xanh của TP.HCM. Không ồn ào, không náo nhiệt, nơi đây rất thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng.

Xưa trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, huyện Cần Giờ từng được biết đến là mảnh đất "chết". Nay, Cần Giờ là vùng đất "vàng" với nhiều tiềm năng về du lịch, kinh tế biển của TP.HCM.

Sắc thái riêng của huyện đảo Cần Giờ là hệ thống sông rạch chằng chịt đan xen trong rừng ngập mặn rộng lớn, với đầm Dơi, khu bảo tồn chim, trại cá sấu, đảo khỉ... Tuy nhiên, tiềm năng phát triển du lịch ở huyện đảo Cần Giờ như vẫn còn bỏ ngỏ, bởi việc di chuyển qua phà Bình Khánh còn mất nhiều thời gian...

Cầu Bình Khánh đang thi công, bắc qua sông Soài Rạp nối hai huyện Cần Giờ và Nhà bè của TP.HCM.

Cùng với việc kêu gọi đầu tư và quy hoạch đồng bộ, thì phát triển giao thông sẽ mang đến cú hích cho kinh tế du lịch đang được xem là hướng đi tích cực của Cần Giờ, nhất là từ khi trục đường chính rừng Sác với 6 làn xe, tổng kinh phí 1.561 tỷ đồng được hoàn thành.

Biển Cần Giờ mang nhiều phù sa nên nước có màu đục nhưng rất sạch và tắm được.
Nghề làm muối phát triển ở các xã Lý Nhơn, Cần Thạnh, Thạnh An, Long Hoài./.

Viết bình luận