Chiêm ngưỡng cánh đồng tuyết trắng đẹp mê hồn của nước Nga

VOV.VN - Chiêm ngưỡng cánh đồng tuyết trắng mênh mông ở làng Borodino, tỉnh Moscow - một địa danh lịch sử nổi tiếng của nước Nga.

Mùa đông nước Nga vốn vô cùng khắc nghiệt với những trận bão tuyết, những ngày lạnh giá đến -20-30 độ C. Vào những ngày như vậy nếu không có việc gì bắt buộc mọi người đều chỉ ở trong những căn nhà được sưởi ấm bằng nhiều cách. 

Tuy nhiên, mùa đông Nga với những lớp tuyết dày, trắng tinh khôi lại cũng làm nên những phong cảnh tuyệt đẹp và kỳ thú, nhất là vào những ngày có nắng.

 

Chọn một ngày nắng, dù nhiệt độ xuống đến -20 độ C, chúng tôi đã tới một địa danh lịch sử nổi tiếng của nước Nga, cánh đồng Borodino, nơi vào năm 1812 đã diễn ra một trận quyết chiến giữa đạo quân của vị tướng Nga tài ba Kutuzov và tướng Pháp Napoleon. 

Làng quê Borodino yên bình trong nắng đông.

Tượng đài ghi dấu nơi tướng Kutuzov quan sát trận đánh và chỉ huy lực lượng quân sĩ trong trận chiến Borodino.
Một góc quần thể tu viện ở làng Borodino.
Một ngôi nhà gỗ của người dân làng Borodino.

Hàng bạch dương trên con đường dẫn tới Đài tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trận quyết chiến Borodino.
Du khách bên Đài tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trận quyết chiến Borodino.

Ngôi nhà lưu niệm nơi nhà văn Lev Tolstoi từng viết cuốn tiểu thuyết "Chiến tranh và hòa bình" - phần nói về trận chiến Borodino.

Những cảnh đẹp ngỡ ngàng của cả một vùng bao la tuyết phủ… cuốn hút mọi du khách đến đây vào những ngày đông lạnh giá này.

Hoàng hôn trên cánh đồng Nga mênh mông tuyết trắng.

Tác giả chụp ảnh kỷ niệm tại ngôi làng lịch sử Borodino.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên