Cô gái Việt Nam và hành trình 241 ngày du lịch châu Á

Cô gái Việt Nam và hành trình 241 ngày du lịch châu Á

VOV.VN -Được đi, được thỏa mãn đam mê, được là chính mình, được sống một thời tuổi trẻ có ý nghĩa và truyền cảm hứng tới mọi người là điều mà Ngọc Hân, cô gái sinh năm 1991 đã và đang thực hiện…

Mới đây, một clip dài 5 phút với những cảnh quay tuyệt đẹp tại một số nước châu Á đã được chia sẻ trên Facebook Han Le. Ngay lập tức, clip này đã thu hút sự chú ý của hàng chục ngàn người và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Clip có tên "Why do I travel (Vì sao tôi đi du lịch)?" ghi lại những chia sẻ, tâm tình của Han Le, cô gái vừa trải qua một hành trình 241 ngày đầy thú vị tới 10 nước châu Á.


Clip này có thể coi như là trailer của toàn bộ dự án mà Han Le, cô gái trẻ trung và năng động có tên thật là Lê Thị Ngọc Hân thực hiện. Mở đầu clip, Ngọc Hân giới thiệu về đất nước Việt Nam đầy tự hào. Cô muốn bạn bè khắp năm châu biết đến Việt Nam không phải chỉ bằng hai từ "chiến tranh", mà còn bởi những điều tốt đẹp khác mà Việt Nam đang có. Và theo Ngọc Hân, đó là lý do tại sao bạn nên “đi một ngày đàng” để “học một sàng khôn”. 


co gai viet nam va hanh trinh 241 ngay du lich chau a hinh 1
Ngọc Hân trong clip đầu tiên của mình

Ngọc Hân đã tốt nghiệp ngành Truyền hình và từng có thời gian làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam. Cô tâm sự, trong thời gian cộng tác với VTV, cô có may mắn được đến khắp mọi miền của Tổ quốc và có nhiều trải nghiệm quý giá. Ngọc Hân cũng ấp ủ dự án du lịch nước ngoài này từ 3 năm trước và cô lựa chọn các nước ở khu vực châu Á là điểm đến trong dự án đầu tiên của mình.

Với Ngọc Hân, việc đi du lịch để trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau là một điều thú vị bởi các chuyến đi luôn chứa đựng những yếu tố bất ngờ và cả những thử thách. Ý tưởng ban đầu của chuyến đi cũng khá đơn giản, được đi, được trải nghiệm, được thỏa mãn đam mê làm phim, để chia sẻ những kinh nghiệm về du lịch tới mọi người. Và đơn giản hơn, cô nghĩ, "nếu không đi ngay thì cũng chẳng biết bao giờ đi được".

co gai viet nam va hanh trinh 241 ngay du lich chau a hinh 2
Chân dung cô nàng đam mê du lịch Ngọc Hân - Ảnh: Facebook Han Le

Ngọc Hân chia sẻ: “Sau mỗi chuyến đi, Hân được thưởng ngoạn nhiều phong cảnh đẹp, được hòa nhập với cuộc sống của người bản địa để hiểu được phong tục tập quán, thấy được cái hay cái đẹp của từng vùng đất. Hân cũng đã gặp những người bạn tốt, những người cùng chung chí hướng và họ đã giúp đỡ Hân rất nhiều. Không chỉ vậy, đây là cơ hội để Hân được làm phim, được sống đúng với đam mê của mình". 

Đây là một dự án phi lợi nhuận mà Hân quyết theo đuổi đến cùng. Cô muốn truyền cảm hứng, muốn cung cấp những thông tin bổ ích mà cô trải nghiệm qua mỗi chuyến đi tới mọi người. Cô cũng làm thay đổi quan niệm cũng như sự lo lắng của mẹ khi cô bắt đầu dự án, và bây giờ, chính mẹ là người động viên và ủng hộ rất nhiệt tình cho dự án của cô.

co gai viet nam va hanh trinh 241 ngay du lich chau a hinh 3
Trần Hoàng Quang - người bạn đồng hành của Ngọc Hân

Đồng hành với Ngọc Hân trong dự án này là Trần Hoàng Quang, một người bạn của cô, phụ trách quay phim. Một điều thú vị là Hân không chỉ là nhân vật trải nghiệm mà cô còn là người trực tiếp lên kịch bản, dựng phim và thực hiện tất cả công đoạn hậu kỳ. 

Sau tất cả những trải nghiệm của hành trình vừa qua, Ngọc Hân cho biết, dù đi đâu, ở đâu thì cũng không nơi nào tuyệt vời hơn Việt Nam, nơi có những phong cảnh tuyệt đẹp, có những con người hồn hậu, chân thành và cô cảm thấy yêu đất nước mình hơn. Chúc Ngọc Hân thành công trong các dự án tiếp theo và chờ đón những clip thú vị mà cô sẽ chia sẻ trong thời gian sắp tới./.

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN