Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”

VOV.VN -Sáng 25/6, Sở VHTT&DL Thanh Hóa công bố tour du lịch “ Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”, phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.

Với mong muốn mang lại cho du khách sự trải nghiệm về những sản phẩm du lịch mới, đặc sắc và mang lại sự tận hưởng những dịch vụ du lịch tốt nhất, ưu đãi nhất khi đến với Thanh Hóa, sáng 25/6, tại TP. Sầm Sơn, Sở VHTT&DL Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố tour du lịch “ Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.

Lễ công bố  tour du lịch “ Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020. (Ảnh: Minh Hiền/Doanh nghiệp hội nhập).

Thông tin từ Sở VHTT&DL Thanh Hóa cho thấy, đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế du lịch của tỉnh; Tất cả các chỉ tiêu về phát triển du lịch trong 6 tháng đầu năm đầu sụt giảm sâu; Lượng khách du lịch giảm 59% so với cùng kỳ năm 2019; Hoạt động kinh doanh của hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành, cơ sở mua sắm, nhà hàng, vận chuyển du lịch ngưng trệ giảm trên 75%...

Tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” ngoài việc đem đến cho du khách trải nghiệm về những sản phẩm du lịch mới, đặc sắc, chất lượng tốt, giá cả ưu đãi, còn thể hiện sự cam kết của hai địa phương trong hợp tác khai thác tiềm năng, phát triển du lịch và với mong muốn hình thành chuỗi dịch vụ hấp dẫn khách du lịch.

Tại buổi lễ, ông Phạm Nguyên Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch cho biết, nhằm phục hồi ngành du lịch sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020. Thông qua sự kiện này, ngành du lịch Thanh hóa mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành cũng như sự vào cuộc của các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh trong việc đưa du khách đến với Ninh Bình và Thanh Hóa góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các di sản trong khu vực./.