Công viên, bãi biển Khánh Hòa vắng vẻ trong ngày đầu cách ly xã hội

Công viên, bãi biển Khánh Hòa vắng vẻ trong ngày đầu cách ly xã hội

VOV.VN - Những bãi biển, công viên tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trở nên vắng vẻ trong ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Những bãi biển, công viên tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trở nên vắng vẻ trong ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

cong vien, bai bien khanh hoa vang ve trong ngay dau cach ly xa hoi hinh 1
Bãi biển Nha Trang rất đông nay trở nên vắng vẻ.

Từ chiều tối qua, hệ thống truyền thanh cơ sở tại thành phố Nha Trang đã đọc toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như Thông báo việc cấm tập trung đông người, tạm ngừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tắm biển của người dân. Sáng nay, người dân không ra biển như thường lệ, một số người đi dọc các tuyến đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng để tập thể dục. Cả bãi biển từ bãi tắm, bãi cát, đến công viên kéo dài gần 7km trở nên vắng vẻ.

Anh Trần Thanh Liêm, ở phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang cho biết: "Nếu đông thì cũng dễ lây, thói quen người dân mình hay tập thể dục, tắm biển, đâu phải ai cũng xuống tắm mà giữ khoảng cách. Cứ đứng gần nhau tắm, xuống biển tắm phun nước, mồ hôi ra cũng ảnh hưởng. Phòng dịch thì ngưng tắm biển nửa tháng có gì đâu".

Để người dân thay đổi thói quen tập trung đông người vào sáng sớm và chiều tối trên các công viên tuyến biển, ngoài tuyên truyền bằng nhiều hình thức, thành phố Nha Trang còn tiến hành giăng dây, phân công lực lượng Công an, Thanh niên xung kích chốt chặn dọc tuyến.

cong vien, bai bien khanh hoa vang ve trong ngay dau cach ly xa hoi hinh 2
Lực lượng chức năng chốt trực không cho người dân tập trung tại công viên bãi biển.
cong vien, bai bien khanh hoa vang ve trong ngay dau cach ly xa hoi hinh 3
Người dân chấp hành không xuống công viên bãi biển.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cho biết: "Thành phố cũng đã bổ sung thêm các pano, các thông báo, chốt các lực lượng để hướng dẫn tuyên truyền dọc tuyến biển. Mong rằng, mọi người dân chung tay thực hiện tốt. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý các vi phạm theo các chế tài quy định của pháp luật".

Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng ở thành phố Nha Trang tương đối tốt. Bác sỹ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đề nghị người dân không chủ quan trong lúc này: "Không được chủ quan, tin tưởng rằng người này là bạn bè, thân quen với mình, tập trung lại thành một nhóm, gặp mặt, giao lưu. Chúng ta không được chủ quan như vậy. Cần tiếp tục khuyến cáo bà con tránh hoàn toàn việc đó, trong 2 tuần tuyệt đối, mới mong chúng ta ngăn được dịch"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN