Đà Lạt: Trời mưa, khách du lịch giảm đáng kể

VOV.VN - Lượng khách đến Đà Lạt - Lâm Đồng tham quan, nghỉ lễ giảm đáng kể trong ngày 1/5 do mưa và thời tiết xấu.

Ngày 1/5, do thời tiết không thuận lợi, trời âm u và có mưa rải rác trên diện rộng nên lượng khách đến Đà Lạt - Lâm Đồng tham quan, nghỉ lễ giảm đáng kể so với ngày hôm qua. 

Do thời tiết không thuận lợi, có mưa nên phần lớn khách du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng tham quan, nghỉ lễ trong ngày hôm nay (1/5) đã đổ dồn vào khu vực trung tâm thành phố. Tuy nhiên, do lượng khách đã giảm đáng kể nên mọi hoạt động đều diễn ra thông suốt, không có xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài, dịch vụ taxi và các cơ sở ăn uống quá tải như ngày hôm qua.

da lat troi mua khach du lich giam dang ke hinh 1
Lượng khách giảm nên không xảy ra tình trạng quá tải, giao thông đi lại ở trung tâm Đà Lạt luôn thông suốt
Lượng khách giảm kéo theo giá cả các dịch vụ du lịch cũng ổn định. Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực trung tâm chỉ khai thác đạt khoảng 80% công suất phòng, với mức giá giao động từ 300.000 - 800.000 đồng/phòng, giảm 1/3 mức giá so với 2 ngày trước.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, du khách đến từ TP HCM, với mức giá này là tăng không đáng kể so với ngày thường. Các hoạt động khác đều đáp ứng tốt nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách.

“Tôi đã lên Đà Lạt này được vài lần nhưng trong dịp lễ 30/4 và 1/5 thì là lần đầu tiên. Thành phố Đà Lạt vào mùa này thật sự rất đẹp, không khí mát mẻ trong lành. Còn các dịch vụ ăn uống thì đi mấy nơi nhưng thấy giá đều bình thường, chủ quán họ cũng bảo là không tăng giá. Tôi lên đây thấy lượng khách cũng bình thường, so với ngày thường thì có đông hơn rồi nhưng cũng không thể nói là đông lắm”./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x