Đà Nẵng giảm giá phòng hỗ trợ du khách còn lại ở thành phố

Đà Nẵng giảm giá phòng hỗ trợ du khách còn lại ở thành phố

VOV.VN - Chiều 28/7, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng ra văn bản về việc hỗ trợ du khách, giảm giá phòng tại 6 khách sạn hỗ trợ du khách còn lại ở thành phố.

Đến thời điểm hiện nay, lượng khách do các đơn vị lữ hành Đà Nẵng tổ chức và khai thác đã kết thúc chương trình du lịch trở về địa phương cư trú và thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo yêu cầu của địa phương. Tuy nhiên, đối với các khách đi lẻ, khách tự đặt dịch vụ lưu trú và một số khách do các công ty lữ hành các địa phương khai thác, đến 13g00 ngày 28/7/2020 vẫn còn hơn 300 khách kẹt lại ở thành phố.

da nang giam gia phong ho tro du khach con lai o thanh pho hinh 1
Sát khuẩn trước khi đưa người đi cách ly lên phòng.

Để hỗ trợ du khách bị kẹt lại ở thành phố, Sở Du lịch đã đề nghị các khách sạn có mức giá hỗ trợ tối đa cho khách trong thời gian cách ly. Sở đã tổng hợp danh sách 6 khách sạn thực hiện giá hỗ trợ từ 200.000 - 300.000 đồng/phòng 2 người, 300.000 đồng/phòng 5 người; Các chi phí ăn uống khách tự túc, có bếp chung để tự nấu nướng.

Đặc biệt, một số khách sạn như A25-137 Nguyễn Du đã cho khách đang lưu trú tại khách sạn nhưng chưa thể trở về thì được miễn phí phòng ở và chi phí ăn uống tại khách sạn trong vòng 14 ngày.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cùng Hiệp hội Du lịch đã bố trí 3 xe vận chuyển miễn phí khách từ các khách sạn đang lưu trú đến các khách sạn có giá hỗ trợ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN