Đà Nẵng Rà soát các tàu đủ tiêu chuẩn cho hoạt động du lịch đường sông

Đà Nẵng:Rà soát các tàu đủ tiêu chuẩn cho hoạt động du lịch đường sông

VOV.VN - Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng vừa làm việc với 16 doanh nghiệp, chủ sở hữu 26 tàu du lịch trên sông Hàn để chấn chỉnh lại các quy định khi hoạt động.

Trong buổi làm việc, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và các đơn vị kinh doanh du lịch đường sông thống nhất xúc tiến thành lập Hiệp hội du lịch đường sông. Hiệp hội ra đời để giám sát, kiểm soát lẫn nhau; những doanh nghiệp nào có tàu không đủ tiêu chuẩn sẽ kiến nghị không cho hoạt động đón trả khách trên sông.

da nang ra soat cac tau du tieu chuan cho hoat dong du lich duong song hinh 1
Đà Nẵng sẽ thành lập Hiệp hội du lịch đường sông nhằm tăng cường kiểm tra an toàn hoạt động du lịch.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp trang bị lại toàn bộ áo phao tiện lợi cho khách khi lên tàu, lắp đặt camera, đèn, phao cứu hộ... Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở này sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông kiểm tra các tàu, nếu đủ điều kiện sẽ trình thành phố cho phép hoạt động du lịch trở lại trên sông Hàn trong thời gian sớm nhất đối với các tàu có chức năng đón khách du lịch, không phải là tàu cải hoán.

Các đơn vị được yêu cầu phải liên hệ với Cục Thuế để triển khai in và phát hành vé theo đúng quy định của Nhà nước. Rà soát trang bị tất cả áo phao, đảm bảo mới, hướng sẽ đầu tư những áo phao tiện lợi cho khách. Rà soát lại tất cả nhân viên, thuyền viên, lái tàu, ai chưa được đào tạo để Sở tổ chức ngay đào tạo lại để cấp chứng chỉ nghiệp vụ về du lịch cũng như kỹ năng sơ cấp cứu, cứu nạn cứu hộ cho thuyền viên trên tàu./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN