Đại Công tước Luxembourg trực tiếp bình chọn cho vịnh Hạ Long

Đây là một trong những việc làm của Đại Công tước Luxembourg trong chuyến thăm và làm việc tại nước ta.  

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước ta, tối 9/10, Đại Công tước Đại Công quốc Luxembourg Henry đã đến TP HCM.

Trong 2 ngày lưu lại tại TP HCM (9 và 10/11), theo kế hoạch, Đại Công tước Đại Công quốc Luxembourg sẽ tham dự Hội thảo Kinh tế - Thương mại với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hai nước. Đoàn cũng sẽ tham quan chợ Bến Thành, bến tàu Vườn Kiểng, rừng ngập mặn Cần Giờ và khu du lịch Vàm Sát Đầm Dơi.

** Trong chương trình hoạt động tại Thừa Thiên - Huế, sáng 9/11, Đại Công tước Henry và đoàn đại biểu cấp cao của Đại Công quốc Luxembourg đã đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế. Dịp này, tại Thừa Thiên - Huế, Đại Công tước Henry và đoàn đại biểu cấp cao của Đại Công quốc Luxembourg đã trực tiếp bình chọn cho vịnh Hạ Long của Việt Nam trở thành 1 trong 7 kỳ quan mới của thế giới.

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế được Chính phủ Luxembourg tài trợ xây dựng và trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật hoàn thiện, góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế và khu vực miền Trung. Đây được xem là một dự án tài trợ thành công tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo giữa Việt Nam và Luxembourg. Phía Luxembourg khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác như giúp đào tạo giáo viên; cải tạo, nâng cấp hạ tầng; đánh giá khảo sát nhu cầu đào tạo; xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo cho cán bộ chủ chốt...

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ phát triển, Hợp tác và Các vấn đề nhân đạo của Luxembourg, bà Marie Josee Jacobs thay mặt ngài Đại Công tước trao 100.000 euros tiền viện trợ khẩn cấp tại chỗ ứng phó lũ lụt cho nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên