Du lịch Thừa Thiên Huế thiệt hại doanh thu khoảng 2.250 tỷ đồng

VOV.VN -Trong 6 tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh khiến du lịch Thừa Thiên Huế chịu thiệt hại nặng nề về doanh thu ước tính 2.250 tỷ đồng.

Sáng 14/7, Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII khai mạc, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, dự toán ngân sách địa phương và chương trình trọng điểm kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm; bàn và quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm nay. 

Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế phát biểu tại kỳ họp. 

Trong 6 tháng đầu năm nay, dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh đã ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động kinh tế- xã hội, nhất là tác động trực tiếp đến du lịch, thương mại vận tải, xuất nhập khẩu… Trong đó khu vực dịch vụ chịu tác động trực tiếp, chiếm 48,75% trong cơ cấu kinh tế, tăng trưởng âm 2,26%. Lượng khách đến Huế giảm 45,4% so với cùng kỳ năm ngoái; lượng khách lưu trú ước đạt 554 lượt, giảm 48,1%. Từ tháng 2-4 năm nay, du lịch gần như đóng băng, thiệt hại về doanh thu ước khoảng 2.250 tỷ đồng.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Việc vực dậy các lĩnh vực quan trọng của tỉnh như du lịch, dịch vụ cần được tập trung. Thừa Thiên Huế đã triển khai kích cầu du trong những tháng vừa rồi, đặc biệt là ký hợp tác giữa 3 địa phương Huế- Đà Nẵng- Quảng Nam trong xây dựng điểm đến an toàn thân thiện. Rồi trong việc thực hiện các chính sách miễn giảm các phí, lệ phí  liên quan đến tham qua di tích... để tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách. Rồi một số hàng loạt các giải pháp khác, đặc biệt là gần 22 các phí, lệ phí cần được nghiên cứu để miễn giảm nhằm thu hút đầu tư du lịch cũng như các lĩnh vực đầu tư khác./.”

Viết bình luận