Du lịch và thể thao là cầu nối đưa các dân tộc trên thế giới gần nhau

Du lịch và thể thao là cầu nối đưa các dân tộc trên thế giới gần nhau

VOV.VN - Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao được tổ chức sáng nay (24/9) tại thành phố Đà Nẵng.

Du lịch và thể thao là những cây cầu nối liền con người với con người, giữa các dân tộc trên thế giới gần nhau hơn, đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao được tổ chức sáng nay (24/9) tại thành phố Đà Nẵng. Hội nghị do Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tổ chức Du lịch thế giới phối hợp tổ chức.

du lich va the thao la cau noi dua cac dan toc tren the gioi gan nhau hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện ngành du lịch các nước.

Hội nghị tập trung trao đổi, thảo luận 3 nội dung lớn là xu hướng phát triển của du lịch gắn với các hoạt động thể thao, mối quan hệ, cũng như đóng góp của du lịch và thể thao cho sự phát triển bền vững; Quan điểm, cách tiếp cận và kinh nghiệm phát triển sản phẩm du lịch thể thao; Quảng bá sản phẩm du lịch thể thao thời gian qua, bao gồm sản phảm du lịch mạo hiểm, leo núi, du lịch biển...

du lich va the thao la cau noi dua cac dan toc tren the gioi gan nhau hinh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới.

Theo Tổ chức Du lịch thế giới, du lịch là ngành kinh tế đã và đang có mốc tăng trưởng liên tục 6 năm, đóng góp 10% vào GDP thế giới và 6% tổng giá trị xuất khẩu toàn cầu. Cùng với du lịch, thể thao cũng đóng góp rất lớn vào phát triển kinh tế với các sự kiện lớn như Thế vận hội Olympic, Giải vô địch Bóng đá thế giới (World Cup) hay Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á...

du lich va the thao la cau noi dua cac dan toc tren the gioi gan nhau hinh 3
Đại diện tổ chức các nước trao đổi với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong giờ giải lao.

Thời quan qua, các nước khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam đang nỗ lực phát triển thể thao, đặc biệt là thể thao thành tích cao gắn với sự phát triển du lịch. Việt Nam đã tham gia sâu rộng vào các sự kiện thể thao lớn thời gian gần đây như: Thế vận hội, Giải Vô địch thế giới bóng đá trong nhà, ASIAD... tuy nhiên việc gắn du lịch với thể thao còn nhiều hạn chế.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Chúng tôi kỳ vọng và hoàn toàn tin tưởng rằng, Hội nghị này với sự có mặt của rất nhiều người vô cùng tâm huyết và có rất nhiều kinh nghiệm phát triển và thúc đẩy du lịch, thể thao, rất nhiều bài học, rất nhiều kinh nghiệm sẽ được chia sẻ, sẽ giúp du lịch trên thế giới nói chung và du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Riêng du lịch và riêng thể thao đã là những nhịp cầu để nối liền sự giao lưu giữa con người với con người, giữa các dân tộc với nhau".

du lich va the thao la cau noi dua cac dan toc tren the gioi gan nhau hinh 4
Đại diện lãnh đạo ngành du lịch các nước chụp hình lưu niệm.

Hội nghị thông qua Tuyên bố Đà Nẵng về du lịch và thể thao vì sự phát triển bền vững, là Văn kiện chính thức của Tổ chức du lịch thế giới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN