Những thứ bạn không nên cất trong hành lý ký gửi

Đừng bao giờ để những đồ đạc này trong hành lý ký gửi

VOV.VN - Bạn không nên để những thứ sau trong hành lý ký gửi khi đi máy bay để tránh những rắc rối có thể xảy ra trong hành trình của mình.
dung bao gio de nhung do dac nay trong hanh ly ky gui hinh 1
Những lọ sơn móng tay có thể bị vỡ trong quá trình vận chuyển gây bẩn cho các thứ khác. Nếu cần mang theo, bạn hãy đóng gói một cách cẩn thận trong các túi nhựa.
dung bao gio de nhung do dac nay trong hanh ly ky gui hinh 2
Tùy thuộc vào các điểm đến mà bạn có thể cần mang theo khá nhiều giấy tờ liên quan. Từ hộ chiếu đến giấy phép lái xe, thẻ căn cước... và điều cực kỳ quan trọng là bạn không nên đặt những thứ này trong hành lý ký gửi vì bạn có thể cần đến chúng nhiều lần trong hành trình.
dung bao gio de nhung do dac nay trong hanh ly ky gui hinh 3
Nhẫn cưới và đồ trang sức giá trị không nên để trong hành lý ký gửi vì khi bạn bị mất hành lý, bạn sẽ không nhận được sự bồi thường tương xứng với giá trị của những gì đã mất. Ngoài ra, nhẫn cưới còn có giá trị về mặt tình cảm, đó thực sự là một đồ vật vô giá.
dung bao gio de nhung do dac nay trong hanh ly ky gui hinh 4
Tiền mặt và thẻ tín dụng không nên cất trong hành lý ký gửi. Tất nhiên, việc lấy cắp đồ của khách không phải là phổ biến nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Cẩn tắc vô ưu!
dung bao gio de nhung do dac nay trong hanh ly ky gui hinh 5
Thiết bị điện tử và các bộ sạc nên được mang lên máy bay cùng với bạn. Nhiều hãng hàng không không chịu trách nhiệm về hàng điện tử và bộ sạc khi bị mất hoặc bị hư hỏng.
dung bao gio de nhung do dac nay trong hanh ly ky gui hinh 6
Máy ảnh nên được giữ bên mình ngay cả khi bạn chưa cần dùng đến. Phim máy ảnh có thể bị hủy hoại khi qua máy kiểm tra tia X. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem máy ảnh của bạn có dùng pin lithium không, bởi vì một số hãng hàng không cấm cất pin lithium lỏng trong hành lý ký gửi.
dung bao gio de nhung do dac nay trong hanh ly ky gui hinh 7
Các loại thuốc thiết yếu hoặc thiết bị y tế nên được bỏ trong hành lý xách tay. Bởi vì, nếu bạn thất lạc hành lý, bạn có thể mất vài ngày thậm chí có thể bạn không được nhận lại hành lý của mình.
dung bao gio de nhung do dac nay trong hanh ly ky gui hinh 8
Các tài liệu như hợp đồng, thông tin công việc nhạy cảm, thông tin ngân hàng... không nên để trong hành lý ký gửi vì nếu bị mất hoặc bị hư hỏng sẽ gây cho bạn rất nhiều phiền toái.
dung bao gio de nhung do dac nay trong hanh ly ky gui hinh 9
Những mặt hàng dễ vỡ hoặc không thể thay thế tốt nhất nên được mang theo lên máy bay cùng bạn bởi có thể bị mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
dung bao gio de nhung do dac nay trong hanh ly ky gui hinh 10
Chìa khóa nhà và xe là những vật dụng có thể bị mất mát. Hãy chắc chắn rằng bạn để những thứ này ở một nơi an toàn.
dung bao gio de nhung do dac nay trong hanh ly ky gui hinh 11
Cuối cùng, lý do tại sao bạn không nên để nhiều thứ trong hành lý ký gửi là vì chúng có thể bị mất, gây mất thời gian và phiền toái cho bạn. Để tránh căng thẳng và có chuyến đi thoải mái nhất, bạn hãy cân nhắc kỹ khi sắp xếp hành lý của mình.

Theo Thelist

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close