Đường hoa Xuân Đà Nẵng tấp nập khách du xuân sớm

VOV.VN - Đường hoa Xuân Canh Tý, phía bờ Tây Sông Hàn (Đà Nẵng) khai trương tối ngày 22/1, nhằm ngày 28 Tháng Chạp. 

Với nhiều nét độc đáo, đường hoa Xuân năm nay là một trong những địa điểm hấp dẫn người dân và du khách trong những ngày Tết.

Phối cảnh cặp chuột vàng nổi bật trên đường Bạch Đằng, trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng.
Nét nổi bật của đường hoa Xuân Canh Tý Đà Nẵng là phối cảnh cặp chuột vàng nổi bật trên đường Bạch Đằng, trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng. Với gam màu chủ đạo đỏ, vàng, hàng trăm loại hoa, mô hình được sắp đặt tinh tế tạo nên nhiều tiểu cảnh vui mắt, hấp dẫn.
Bà Nguyễn Thị Thủy, ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ thích thú sau khi dạo một vòng ngắm đường hoa: "Tôi thấy đường hoa Xuân Đà Nẵng năm nay rất đẹp. Hoa đủ màu, cây cảnh nhiều hơn so với năm. Trang trí đường phố sach đẹp, người dân ai nấy đều hớn hở đi chiêm ngưỡi đường hoa".
Đường hoa xuân Đà Nẵng 2020 đầu tư công phu.

Với chủ đề “Xuân về sum họp”, đường hoa Xuân Đà Nẵng năm nay được thành phố đầu tư hơn 6 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thay vì kêu gọi xã hội hóa như các năm trước. Các đơn vị đã phải huy động nhân lực gấp rút thi công, trang trí trong vòng 10 ngày để kịp Tết. Ngoài trang trí ở đường Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng còn sắp đặt hàng vạn chậu hoa, cây cảnh ở hàng chục điểm khác tại các công viên, tượng đài, nút giao thông chính...

Ông Ngô Minh Tuấn, đơn vị thi công đường hoa Tết Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi mở cửa đúng ngày 28 Âm lịch để mọi người tham quan và chơi xuân. Mô hình năm nay lớn hơn, thi công phức tạp hơn nên phải trực tiếp gia công tại công trình".

Ngay từ ngày đầu mở cửa, đường hoa Xuân Canh Tý Đà Nẵng 2020 đã thu hút hàng ngàn lượt người dân và du khách đến du xuân và ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Ông Phan Trân, việt Kiều Mỹ rất vui khi thấy những đổi thay và không khí xuân ngập tràn các đường phố ở quê nhà.

"Đi lâu rồi, bây giờ về tôi thấy không khí đón xuân ở thành phố Đà Nẵng rất tấp nập và vui vẻ. Cảm giác khi về đây rất đầm ấm. Ở Việt Nam thì lúc nào, ngày nào trong những ngày xuân cũng đều vui. Không như ở nước ngoài, chỉ có thứ Bảy, Chủ nhật hoặc chọn một ngày nào đó để cả cộng đồng sum họp với nhau, vui vẻ trong những ngày xuân", ông Phan Trân nói.

Ngoài đường hoa Xuân, dịp Tết Canh Tý, người dân và du khách sẽ được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật, vui chơi, giải trí hấp dẫn tại hàng chục địa điểm trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đêm giao thừa, TP Đà Nẵng sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại ba địa điểm gồm cầu Nguyễn Văn Trỗi, trung tâm hành chính quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang trong khoảng thời gian 15 phút./.

Một số hình ảnh đường hoa xuân Đà Nẵng

Hàng trăm loại hoa khoe sắc tại đường Hoa xuân Canh Tý Đà Nẵng.
Đường hoa xuân Canh Tý Đà Nẵng hấp dẫn người dân và du khách.
Nhiều mô hình được dàn dựng công phu, bắt mắt.
Nhiều người tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp những ngày xuân.
Cả nhà cùng check-in đường hoa Xuân bên sông Hàn.
Đường hoa xuân Đà Nẵng tấp nập khách tham quan.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Huế lãng mạn hơn với đường đi bộ hai bờ sông Hương

VOV.VN -Chính quyền TP Huế đang chỉnh trang, làm đường đi bộ trong công viên dọc bờ sông Hương nhằm tạo không gian công cộng tốt hơn cho người dân.

Những địa danh đẹp nhất để du xuân ở Ninh Bình dịp Tết này

VOV.VN - Ninh Bình là một trong những địa phương phát triển du lịch tốt nhất cả nước với nhiều danh thắng như Tràng An, Bái Đính, Hang Múa, đầm Vân Long…

Tin cùng chuyên mục