Giảm 50% giá vé nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long trong gần 3 tháng

VOV.VN -HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII đã thông qua Nghị quyết giảm 50% giá vé tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long cho toàn bộ khách du lịch.

Để tiếp tục kích cầu du lịch và thu hút du khách nội địa sử dụng tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh khóa XIII đã thông qua Nghị quyết giảm 50% giá vé tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long cho toàn bộ khách du lịch.

Tàu lưu trú nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long là dịch vụ chịu ảnh hưởng rõ nét nhất do dịch Covid-19 vì thường có tới 90% du khách nước ngoài sử dụng sản phẩm du lịch này. Theo báo cáo của Sở Du lịch Quảng Ninh, từ khi mở cửa đón khách trở lại cho đến nay, mặc dù các doanh nghiệp lưu trú nghỉ đêm trên Vịnh đã giảm giá dịch vụ từ 30-50% để thu hút khách du lịch nội địa nhưng giá vé tham quan cao nên chưa thu hút được du khách.

Du khách đi du lịch trên tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long sẽ được giảm 50% giá vé tham quan từ 10/7 - 30/9.

Việc HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua đề xuất giảm 50% giá vé thu phí vào điểm tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long trong thời gian từ 10/7 đến 30/9/2020 sẽ giúp du khách nội địa có thêm cơ hội trải nghiệm những dịch vụ cao cấp với giá cả hợp lý. Ông Đoàn Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du thuyền Đông Dương kỳ vọng chính sách này sẽ gỡ khó cho các doanh nghiệp với 187 tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long. 

“Tôi thấy giải pháp này rất kịp thời nhất là trong bối cảnh dịch Covid -19. Chúng tôi phải đối mặt với thách thức cạnh tranh với các dịch vụ của vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Hải Phòng. Việc giảm giá vé thắng cảnh kịp thời cho dịch vụ lưu trú sẽ giúp các tàu nghỉ đêm có sức hút khách nội địa khi đến với Hạ Long, giúp các công ty có việc làm cho nhân viên, tránh việc  tàu nằm bờ quá dài và nhân viên thì mất việc”- ông Dũng cho biết. 

Trước đó, trong tháng 5, HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng đã thông qua gói kích cầu du lịch bao gồm miễn phí 100% phí vé tham quan cho khách du lịch đến du lịch Quảng Ninh trong tháng 5, giảm 50% giá vé trong tháng 6, 7 và một số ngày lễ trong năm 2020. Các du khách trẻ có chiều cao dưới 1,2 m (hoặc trẻ em dưới 7 tuổi), người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người cao tuổi; hành khách là đối tượng đến và đi qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được áp dụng chính sách miễn, giảm theo quy định hiện hành./.

Viết bình luận