Hà Nội khai mạc Lễ hội thực phẩm Hàn Quốc 2015

VOV.VN -Triển lãm là dịp để người tiêu dùng Hà Nội được trải nghiệm và hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc.

Hôm nay (12/9), tại Hà Nội, Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc; Công ty Thương mại Thực phẩm Nông sản Hàn Quốc phối hợp tổ chức khai mạc Hội chợ thực phẩm K-Food 2015 với chủ đề “Hơn cả món Hàn, trên bàn của bạn”.

Triển lãm là dịp để người tiêu dùng Hà Nội được trải nghiệm và hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc thông qua các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật đa dạng. 

Hình ảnh tại Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc 2015.

Theo ban tổ chức, Hội chợ thực phẩm Hàn Quốc K-Food năm  nay được tổ chức theo hình mới bằng việc giới thiệu các sản phẩm tiềm năng, khách hàng có thể trực tiếp đàm thoại với nhà xuất khẩu Hàn Quốc và trải nghiệm sản phẩm ngay tại gian hàng trưng bày. Đặc biệt, hoạt động biểu diễn thi nấu ăn giữa Việt Nam- Hàn Quốc phong phú đa dạng đã thu hút đông đảo khách tham quan. 

Anh Vi Ngọc Minh, Mỹ Đình, Hà Nội chia sẻ: "Tôi thấy hình ảnh quảng cáo cho các gian hàng ở các khu ẩm thực khá bắt mắt, nhất là khu bài trí. Tôi thấy ở đây nhiều gia vị các món ăn của Hàn Quốc mà Việt Nam mình cũng có thể sử dụng".

Chị Phùng Thị Thùy Linh, một khách tham quan chia sẻ: "Qua một vòng dạo quanh đây tôi rất ấn tượng đối với những đồ ăn đóng hộp cũng như thực phẩm chức năng của Hàn Quốc. Và tôi thấy sự kiện này rất bổ ích đối với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Qua đây tôi thấy được nét văn hóa của Hàn Quốc qua thực phẩm của họ, đặc biệt là nhân sâm một loại thuốc rất quý của Hàn Quốc".

Trong khuôn Hội chợ thực phẩm K-Food 2015 diễn ra các chương trình hoạt động  như: Biểu diễn múa truyền thống Hàn, múa trống Hàn Quốc, thi nhảy K-pop, các tiết mục thi văn hóa truyền thống…Biểu diễn văn hóa nghệ thuật: Thi hát arirang (dân ca Hàn Quốc), biểu diễn trống Hàn Quốc, nhảy dance cover, thi hát theo thần tượng nổi tiếng Việt Nam, v.v... Biểu diễn K-food: Biểu diễn thịt hầm, Biểu diễn món cuốn kết hợp Việt Hàn, Trò chơi truyền thống Hàn Quốc...

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 13/9 tại Sân vườn Keangnam Landmark, E6 đường Phạm Hùng, Hà Nội./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những địa điểm có tầm nhìn đẹp không thể tin nổi

VOV.VN - Những địa điểm này là những nơi có tầm nhìn đẹp không thể tin nổi  mà các du khách cũng như người dân bản địa vô cùng thích thú và tìm đến.

Những mê cung đáng kinh ngạc nhất thế giới

VOV.VN - Những mê cung này là những nơi đáng kinh ngạc nhất thế giới với những tường rào bằng cây, đá và có cả mê cùng hình đầu của Harry Porter.

Thắng cảnh Việt Nam được giới thiệu tại sự kiện ra mắt iPhone 6S

VOV.VN -Khi giới thiệu chiếc iPad Pro mới, Apple đã sử dụng hình ảnh làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) và khu thắng cảnh Tràng An (Ninh Bình) của Việt Nam.

Cảnh đẹp hùng vĩ của các núi trong tiểu thuyết Kim Dung

Nhạn Môn Quan, Nga Mi, Võ Đang vốn quen thuộc với tín đồ tiểu thuyết Kim Dung. Ngoài đời thật, đây là những địa danh có cảnh đẹp vô cùng hùng vĩ.

Những địa điểm hấp dẫn không nên bỏ qua khi đến Mông Cổ

VOV.VN -Mông Cổ - đất nước của những đồng cỏ, cao nguyên và sa mạc phong phú, đa dạng vẫn luôn mời gọi những ai yêu thích du lịch khám phá.

Điểm cắm trại gần Hà Nội cho người ưa khám phá

Những người dân Hà Nội có nhu cầm khám phá những điểm cắm trại gần có thể lui tới những nơi này để tìm cho mình cảm giác thoải mái sau giờ làm việc. 

Khung cảnh châu Âu huyền ảo trên đỉnh Bà Nà-Đà Nẵng

VOV.VN - Sương giăng mái nhà thờ khi chiều xuống, cái lạnh của thời tiết khiến Bà Nà (Đà Nẵng) như một bức tranh cổ kính về châu Âu…

Thiên nhiên hoang dã Nam Phi vẫy gọi bạn

VOV.VN - Carnival Tours giới thiệu với bạn hành trình khám phá thiên đường hoang Nam Phi dã trong thời tiết dễ chịu của những ngày cuối năm.

Video tuyệt đẹp về các điểm đến của Việt Nam gây xôn xao

VOV - Những hình ảnh ấn tượng về các điểm đến nổi tiếng khắp mọi miền đất nước trong video do Bộ Ngoại giao Việt Nam thực hiện đã được nhiều người yêu thích.

Tin cùng chuyên mục