Hà Nội và TPHCM lọt top các thành phố du lịch rẻ nhất châu Á

Hà Nội và TP.HCM lọt top các thành phố du lịch rẻ nhất châu Á

VOV.VN -Châu Á là lục địa lớn nhất và đông dân nhất thế giới, có sự khác biệt rất lớn giữa các khu vực về văn hoá, lịch sử...thu hút rất đông khách du lịch.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 1
Pokhara, Nepal: Pokhara được coi là điểm đến đẹp nhất ở Nepal. Tháng 4, 5, 10 và 11 được coi là mùa du lịch cao điểm. Chi phí ước tính khoảng 15.75USD / ngày.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 2
Hà Nội (Việt Nam) là một thành phố rất đẹp. Từ năm 2014, Hà Nội đã được bình chọn là điểm đến hàng đầu thế giới theo Tripadvisor. Hầu hết các khách sạn giá rẻ đều nằm ở khu phố cổ. Mùa cao điểm bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4, nhưng sự khác biệt giữa màu cao điểm và mùa còn lại chỉ khoảng 10%. Chi phí ước tính là 17.20 USD/ngày.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 3
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: Giá cả ở đây khá giống Hà Nội. Những khách du lịch ba lô thường ở phố Phạm Ngũ Lão và đường Bùi Viện, Quận 1. Mùa cao điểm thường bắt đầu vào tháng 12. Chi phí ước tính 18.30 USD/ngày.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 4
Goa, Ấn Độ: Goa nằm ở phía Tây Nam Ấn Độ, nó là một trong những bang giàu nhất Ấn Độ. Bang Goa nổi tiếng với những bãi biển tuyệt vời. Mùa cao điểm là từ tháng 11 cho đến tháng 3. Trong mùa cao điểm, khách sạn ở Goa thường tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba mức giá. Chi phí ước tính 18,50 USD/ngày.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 5
Chiang Mai, Thái Lan là thành phố văn hoá lớn thứ hai Thái Lan, sau thủ đô Bangkok. Hầu hết các điểm du lịch thu hút đều miễn phí hoặc khá rẻ. Mùa cao điểm bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 3. Chi phí ước tính 19.15 USD/ngày.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 6
Kathmandu là thủ đô của Nepal. Nhiều người hành hương Hindu và Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm các địa điểm tôn giáo của Kathmandu như Pashupatinath, Swayambhunath, Boudhanath và Budhanilkantha. Mùa cao điểm bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11. Chi phí ước tính 19.71 USD/ngày.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 7
Vientiane (Lào) là nơi thu hút du khách đến Đông Nam Á, với mọi thứ rẻ hơn Bangkok. Mùa cao điểm bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 2. Các món ăn địa phương rất rẻ, trong khi bánh mì, mì ống và pizza đắt hơn một chút. Chi phí ước tính 20 USD/ngày.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 8
Luang Prabang (Lào) là điểm du lịch có cả địa điểm tự nhiên và lịch sử, là di sản Thế giới của UNESCO. Thành phố nổi tiếng với nhiều đền thờ Phật giáo. Mỗi buổi sáng, có hàng trăm nhà sư đi khất thực. Chi phí ước tính 22.80 USD/ngày.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 9
Colombo là thủ đô và là thành phố lớn nhất ở Sri Lanka. Thức ăn có thể cực kỳ rẻ nếu bạn ăn cơm và cà ri như hầu hết người dân địa phương. Mùa cao điểm bắt đầu từ Giáng sinh đến tháng 3. Chi phí ước tính 23.08 USD/ngày.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 10
Delhi (Ấn Độ) với sự pha trộn giữa cũ và mới, cổ kính và hiện đại, Delhi là cái nôi của các nền văn hoá và tôn giáo. Hầu hết các điểm tham quan của thành phố đều miễn phí hoặc giá rẻ, nhưng Delhi vẫn là một thành phố tương đối đắt hơn so với phần còn lại của Ấn Độ. Mùa cao điểm thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3. Chi phí ước tính 23,50 USD/ngày.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 11
Vẻ đẹp của
Phnom Penh
(Campuchia) được ví như 'Paris của Phương Đông'. Mùa cao điểm là tháng 12 đến tháng 2. Chi phí ước tính 23.75 USD/ngày.
ha noi va tp.hcm lot top cac thanh pho du lich re nhat chau a hinh 12
Manila (Philippines) là cửa ngõ chính đến các điểm đến của Philippines, có sự pha trộn giữa Di sản thế giới UNESCO và kiến trúc hiện đại. Hầu hết các điểm thu hút khách du lịch đều miễn phí hoặc giá rẻ, phương tiện giao thông và thực phẩm cũng có giá rẻ. Chi phí ước tính 24.24 USD/ngày.

Theo Bernardthetraveller

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close