Hà Nội và TP.HCM lọt top các thành phố du lịch rẻ nhất châu Á

VOV.VN -Châu Á là lục địa lớn nhất và đông dân nhất thế giới, có sự khác biệt rất lớn giữa các khu vực về văn hoá, lịch sử...thu hút rất đông khách du lịch.

Pokhara, Nepal: Pokhara được coi là điểm đến đẹp nhất ở Nepal. Tháng 4, 5, 10 và 11 được coi là mùa du lịch cao điểm. Chi phí ước tính khoảng 15.75USD / ngày.
Hà Nội (Việt Nam) là một thành phố rất đẹp. Từ năm 2014, Hà Nội đã được bình chọn là điểm đến hàng đầu thế giới theo Tripadvisor. Hầu hết các khách sạn giá rẻ đều nằm ở khu phố cổ. Mùa cao điểm bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4, nhưng sự khác biệt giữa màu cao điểm và mùa còn lại chỉ khoảng 10%. Chi phí ước tính là 17.20 USD/ngày.
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: Giá cả ở đây khá giống Hà Nội. Những khách du lịch ba lô thường ở phố Phạm Ngũ Lão và đường Bùi Viện, Quận 1. Mùa cao điểm thường bắt đầu vào tháng 12. Chi phí ước tính 18.30 USD/ngày.
Goa, Ấn Độ: Goa nằm ở phía Tây Nam Ấn Độ, nó là một trong những bang giàu nhất Ấn Độ. Bang Goa nổi tiếng với những bãi biển tuyệt vời. Mùa cao điểm là từ tháng 11 cho đến tháng 3. Trong mùa cao điểm, khách sạn ở Goa thường tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba mức giá. Chi phí ước tính 18,50 USD/ngày.
Chiang Mai, Thái Lan là thành phố văn hoá lớn thứ hai Thái Lan, sau thủ đô Bangkok. Hầu hết các điểm du lịch thu hút đều miễn phí hoặc khá rẻ. Mùa cao điểm bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 3. Chi phí ước tính 19.15 USD/ngày.
Kathmandu là thủ đô của Nepal. Nhiều người hành hương Hindu và Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm các địa điểm tôn giáo của Kathmandu như Pashupatinath, Swayambhunath, Boudhanath và Budhanilkantha. Mùa cao điểm bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11. Chi phí ước tính 19.71 USD/ngày.
Vientiane (Lào) là nơi thu hút du khách đến Đông Nam Á, với mọi thứ rẻ hơn Bangkok. Mùa cao điểm bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 2. Các món ăn địa phương rất rẻ, trong khi bánh mì, mì ống và pizza đắt hơn một chút. Chi phí ước tính 20 USD/ngày.
Luang Prabang (Lào) là điểm du lịch có cả địa điểm tự nhiên và lịch sử, là di sản Thế giới của UNESCO. Thành phố nổi tiếng với nhiều đền thờ Phật giáo. Mỗi buổi sáng, có hàng trăm nhà sư đi khất thực. Chi phí ước tính 22.80 USD/ngày.
Colombo là thủ đô và là thành phố lớn nhất ở Sri Lanka. Thức ăn có thể cực kỳ rẻ nếu bạn ăn cơm và cà ri như hầu hết người dân địa phương. Mùa cao điểm bắt đầu từ Giáng sinh đến tháng 3. Chi phí ước tính 23.08 USD/ngày.
Delhi (Ấn Độ) với sự pha trộn giữa cũ và mới, cổ kính và hiện đại, Delhi là cái nôi của các nền văn hoá và tôn giáo. Hầu hết các điểm tham quan của thành phố đều miễn phí hoặc giá rẻ, nhưng Delhi vẫn là một thành phố tương đối đắt hơn so với phần còn lại của Ấn Độ. Mùa cao điểm thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3. Chi phí ước tính 23,50 USD/ngày.
Vẻ đẹp của 
Phnom Penh
 (Campuchia) được ví như 'Paris của Phương Đông'. Mùa cao điểm là tháng 12 đến tháng 2. Chi phí ước tính 23.75 USD/ngày.
Manila (Philippines) là cửa ngõ chính đến các điểm đến của Philippines, có sự pha trộn giữa Di sản thế giới UNESCO và kiến trúc hiện đại. Hầu hết các điểm thu hút khách du lịch đều miễn phí hoặc giá rẻ, phương tiện giao thông và thực phẩm cũng có giá rẻ. Chi phí ước tính 24.24 USD/ngày.

Viết bình luận

Tin liên quan

Top 10 quốc gia giàu nhất thế giới

VOV.VN - Khu vực Đông Nam Á có 2 đại diện nằm trong top 10 có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Những điều bạn cần biết khi đi máy bay

VOV.VN -Đi máy bay không đơn giản, để tránh những rắc rối không cần thiết, bạn cần biết những điều sau đây

10 cụm từ bạn cần biết khi đến thăm bất kỳ quốc gia nào

VOV.VN - "Mật khẩu Wi-Fi là gì?" là cụm từ xếp thứ hai trong toàn bộ danh sách khảo sát.

Làm những điều này ở nước ngoài có thể gây rắc rối lớn cho bạn

VOV.VN -Một số điều bạn làm mỗi ngày có thể bị cấm ở các nước khác. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm hiểu trước luật lệ và văn hoá của đất nước bạn sẽ đến.

Kinh nghiệm cho những chuyến đi xuyên quốc gia

VOV.VN - Du lịch xuyên quốc gia là điều mà mọi người nên làm ít nhất một lần trong đời. Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn có được một chuyến đi hoàn hảo.

8 bí quyết bỏ túi khi du lịch bụi Singapore

VOV.VN -Các dịch vụ và mua sắm tại Singapore khá đắt đỏ tuy nhiên bạn cũng có thể tiết kiệm cho chuyến đi của mình theo các cách sau.

Tin cùng chuyên mục