Hấp dẫn nhạc nước ở quảng trường 29-3, thành phố Đà Nẵng

VOV.VN - Suốt những ngày qua, người dân địa phương và du khách nườm nượp đổ về quảng trường 29-3, thành phố Đà Nẵng. Càng về tối, các con đường xung quanh quảng trường càng đông đúc, tấp nập người và xe cộ. Nhiều người dân đi dạo bộ, tập thể dục, nhiều người khác thì chờ thời khắc nhạc nước nổi lên. Khoảng 22h, khi nước phun lên cùng với các điệu nhạc khiến ai cũng trầm trồ.

Thời gian vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã tập trung thực hiện công trình nâng cấp tôn tạo Đài Tưởng niệm thành phố Đà Nẵng và cải tạo, mở rộng quảng trường 29-3 với tổng mức đầu tư khoảng 212 tỉ đồng từ ngân sách thành phố và xã hội hóa. Công trình gồm 2 giai đoạn và 3 phân khu. Năm 2023, UBND TP Đà Nẵng đã khánh thành giai đoạn một nâng cấp, tôn tạo Đài tưởng niệm thành phố. Hiện các đơn vị thi công đang triển khai hoàn thiện giai đoạn 2, phân khu 2 và phân khu 3 với các hạ tầng kỹ thuật xung quanh tượng đài, quảng trường, nhà điều hành khu vực bãi xe phía bắc và nhà điều hành khu vực bãi xe phía nam quảng trường, hệ thống phun nước nghệ thuật, cột cờ, cảnh quan cây xanh, giao thông…

Quảng trường 29-3 đang vào giai đoạn hoàn thiện nhưng đã có đông đảo người dân đến vui chơi. Đặc biệt là nhiều người chờ để được trải nghiệm hệ thống phun nước nghệ thuật./.