Hội nghị lần thứ 7 Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á

Khai mạc ngày 5/10, mục đích của Hội nghị là thực hiện thành công chiến dịch “Chào mừng đến châu Á và các hoạt động liên quan nhằm đạt được sự thịnh vượng và phát triển của mạng lưới du lịch”.

Ngày 5/10, hội nghị lần thứ 7 Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á (CPTA) đã khai mạc tại Hà Nội. Đại diện 8 thành viên tham dự gồm Hà Nội, BangKok, Đài Bắc, Kuala Lumpur, Tokyo, New Delhi, Jacarta, Seoul.

Đây là hội nghị thường niên của Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á nhằm đánh giá những vấn đề hợp tác phát triển du lịch trong năm qua, thống nhất triển khai những dự án mới, đề xuất những giải pháp với cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương nhằm phát triển du lịch các thành phố thành viên. Hội nghị còn phối hợp các hoạt động tuyên truyền, quảng bá thu hút khách du lịch đến với các thành phố lớn của châu Á trong đó có Hà Nội; đồng thời giới thiệu tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch, dịch vụ của các thành phố thành viên và vùng phụ cận. Kỳ họp lần này sẽ kết nạp thành phố thành viên mới và ra Tuyên bố chung Hà Nội.

Theo ông Mai Tiến Dũng, Phó Trưởng Ban tổ chức, mục đích của Hội nghị lần thứ 7 Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á là thực hiện thành công chiến dịch “Chào mừng đến châu Á và các hoạt động liên quan nhằm đạt được sự thịnh vượng và phát triển của mạng lưới du lịch”.

Hội nghị diễn ra trong 6 ngày. Các hoạt động bên lề hội nghị gồm: Triển lãm du lịch 8 thành viên: Triển lãm ảnh nghệ thuật du lịch Hà Nội với chủ đề “Hà Nội nghìn năm văn hiến” được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế Hà Nội tại Triển lãm Giảng Võ; Chương trình khảo sát thành phố Hà Nội./.