Hội thi chế biến các món ăn dân tộc Việt Nam năm 2010
Hội thi được khai mạc chiều 5/1 tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội)
Đây là sự kiện quan trọng tôn vinh và quảng bá ẩm thực độc đáo của dân tộc, khai thác nghệ thuật ẩm thực Việt Nam nhằm giới thiệu với du khách du lịch trong nước và quốc tế, hương đến kỉ niệm 50 năm ngày thành lập ngành du lịch và Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội
Hội thi được tổ chức qui mô lớn với sự tham gia của 147 thí sinh là bếp trưởng, bếp á đến từ các nhà hàng, khách sạn của 20 tỉnh, thành phố. Các thí sinh sẽ trình diễn 195 món ăn dân tộc độc đáo và hấp dẫn.
Hội thi lần này cũng là dịp để các địa phương nắm được trình độ tay nghề của đội ngũ nhân viên chế biến món ăn trong ngành du lịch, góp phần trao đổi kinh nghiệm giữa các đầu bếp trong cả nước, tập hợp danh mục các món ăn dân tộc Việt Nam để tuyên truyền quảng bá và giảng dạy trong các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của ngành du lịch.
Hội thi kéo dài đến ngày 9/1./.