Hơn 1.000 khách nhập cảnh vào Hà Nội những ngày đầu năm

Khách chủ yếu đến từ các nước châu Âu và bà con Việt kiều về thăm quê hương, thăm Hà Nội trong Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) cho biết, từ ngày 3 -  5/2, (tức từ mồng 1 đến mồng 3 Tết Tân Mão), đã có 1.027 hành khách trên 109 chuyến bay nhập cảnh Hà Nội qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

Cũng trong dịp này, 82 chuyến bay từ sân bay quốc tế Nội Bài đã chuyên chở gần 8.000 hành khách đến các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, những năm gần đây, lượng hành khách xuất, nhập cảnh Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán ngày càng tăng. Ðó là những tín hiệu tích cực cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của đất nước.

Để phục vụ hành khách xuất, nhập cảnh có hiệu quả hơn nữa, năm 2011, Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi, thông thoáng hơn nữa trong công tác xuất, nhập cảnh cũng như công tác quản lý hải quan, đáp ứng các yêu cầu hội nhập và chuẩn mực theo cam kết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên