Khách du lịch lên Sa Pa tăng đột biến
Lượng khách đến Sa Pa dịp nắng nóng này ước đạt hơn 8.000 lượt khách, trong đó, lượng khách du lịch nội địa chiếm hơn 60%.
Nhiều khách sạn tại Sa Pa đã hết phòng trọ, mặc dù địa phương có tới 145 cơ sở lưu trú với gần 2.230 phòng, gần 4.390 giường. Ngoài ra, còn có 85 cơ sở kinh doanh lưu trú tại gia đình ở các xã Tả Van, Tả Phìn, Bản Hồ, San Sả Hồ... cũng chưa đáp ứng đủ lượng khách tăng đột biến hiện nay.
Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lào Cai cũng cho biết: do thời tiết quá nóng bức nên khách du lịch đến Sa Pa tránh nóng tăng đột biến. Ngoài ra, khách tăng cũng bởi Chương trình kích cầu du lịch 2010 của Tổng cục Du lịch với chủ đề “Việt Nam - Điểm đến của bạn” nên các đơn vị kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn Lào Cai đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mại giảm giá phòng, chú trọng tới chất lượng dịch vụ, xây dựng các chương trình du lịch phong phú, hấp dẫn nhằm tạo môi trường nghỉ ngơi thoải mái, thân thiện, thu hút du khách đến nghỉ tại Lào Cai.
Trong 6 tháng đầu năm nay, số lượng khách đến Sa Pa đạt hơn 185.770 lượt, bằng hơn một nửa kế hoạch giao của năm nay, tăng gấp hơn 1/3 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách nội địa đạt hơn 140.800 lượt, khách quốc tế đạt hơn 44.960 lượt./.