Khai hội chùa Bái Đính

Tiếng trống khai hội chùa và chương trình nghệ thuật đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân được giới thiệu đến nhân dân và du khách bốn phương

Ngày 8/2 (mùng 6 Tết Tân Mão), chùa Bái Đính tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) đã chính thức khai hội với sự tham gia của đông đảo tăng ni, phật tử, nhân dân địa phương, du khách trong và ngoài nước dự hội.

Tiếng trống hội chùa đã ngân vang khắp vùng núi Đính thuộc xã Gia Sinh, báo hiệu mùa trẩy hội Xuân 2011 hướng về “Đất Phật” chính thức bắt đầu. Chương trình nghệ thuật đặc sắc với màn trống hội Hoa Lư và nhiều tiết mục ca múa mừng Đảng, mừng Xuân được giới thiệu đến nhân dân và du khách bốn phương.

Lễ Khai hội chùa Bái Đính khép lại với các nghi thức rước thần từ trong động - ngôi chùa cổ nằm sâu trong hang trên đỉnh ngọn núi cao ra chùa mới. Đội cờ, trống, dàn nhạc theo sau là hàng trăm già làng, thanh niên trong trang phục truyền thống...

Rút kinh nghiệm các năm trước, tại lễ hội năm 2011, Công an Ninh Bình đã phối hợp chặt chẽ với công an địa phương, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác quản lý, phân luồng, hướng dẫn xe, đảm bảo an ninh trật tự nên đã không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Cùng với đó, Sở VH- TT&DL cùng với địa phương, đơn vị thi công đã tổ chức kiểm soát chặt chẽ, mở rộng hệ thống bãi trông, giữ xe, do đó đã hạn chế được tình trạng lộn xộn khi lượng người, phương tiện tăng đột biến./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên