Khai mạc chương trình du lịch “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn”

VOV.VN - Sở Du lịch TP. HCM và Clb truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định khai mạc chương trình "Theo dấu chân biệt động Sài Gòn".

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), sáng 29/4, Sở Du lịch TP HCM và Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định chính thức đưa vào hoạt động chương trình du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn”.

khai mac chuong trinh du lich "theo dau chan biet dong sai gon"  hinh 1
Một chiếc xe ô tô cổ từng được lực lượng Biệt động Sài Gòn sử dụng vào những năm 1960-1975 được dùng cho du khách trải nghiệm. 

Chương trình du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn” gồm 10 điểm đến là những di tích lịch sử trong nội thành, gắn với hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong chiến tranh như: Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Dinh Độc Lập, Bảo tàng Biệt động, Hầm chứa vũ khí bí mật cho chiến dịch Mậu Thân 1968, Hộp thư bí mật và hầm nổi… Những điểm đến này đã được Sở Du lịch TP. HCM phối hợp với gia đình lưu giữ di tích nghiên cứu, đánh giá và hoàn thiện trong vòng một năm rồi mới chính thức nhận khách. 

khai mac chuong trinh du lich "theo dau chan biet dong sai gon"  hinh 2
Các nhân chứng Biệt động Sài Gòn cùng xem phim tư liệu với du khách.

Ngày đầu khai mạc chương trình này, có hai doanh nghiệp lữ hành lớn của TP. HCM là Viettravel và Saigontourist được phép khai thác với tối đa 16 khách. Trải nghiệm chương trình, ngoài tiếp cận với các di tích, hiện vật lịch sử, du khách còn được di chuyển bằng chính những phương tiện của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn trước năm 1975 như: xe ô tô cổ, xe máy Honda 67 dành cho nam và Honda dame dành cho nữ…

Sài Gòn - TP. HCM là mảnh đất có nhiều di tích lịch sử độc đáo. Trong đó, phương thức liên lạc, cách thức hoạt động và các căn cứ của lực lượng Biệt động Sài Gòn với hệ thống hầm nổi, địa đạo chứa người và vũ khí ngay trong lòng đô thị là những nét độc đáo chỉ riêng có tại Sài Gòn, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Chương trình du lịch “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn” không chỉ nhằm lưu giữ cho mai sau về một thời kỳ lịch sử đặc biệt hào hùng của dân tộc mà còn giới thiệu về con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế. 

khai mac chuong trinh du lich "theo dau chan biet dong sai gon"  hinh 3
Du khách và nhân chứng cùng sử dụng các phương tiện xe gắn máy của Biệt động Sài Gòn trước năm 1975.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM cho biết: "Đây là tour dành cho những người trải nghiệm sâu về giá trị truyền thống và lịch sử của Việt Nam, sẽ kén chọn khách. Nhưng đây cũng là một xu hướng du lịch hiện nay, đó là du lịch tăng tính trải nghiệm, du lịch chậm. Chúng tôi phục vụ cho một lượng khách riêng biệt muốn tìm hiểu về lịch sử của Sài Gòn- Gia Định, của TP. HCM"./.

Viết bình luận