Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế lớn nhất Việt Nam

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế lớn nhất Việt Nam

VOV.VN - Đây là sự kiện nổi bật của du lịch Việt Nam, được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại thành phố Hà Nội.

Sáng nay (06/03), tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam.

Tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội năm 2017 có gần 650 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 43 tỉnh, thành phố trong cả nước và 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Thailand, Lào, Singapore, Nga... trưng bày 450 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc. Ngành du lịch Hà Nội giới thiệu, quảng bá tới các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, cùng du khách hàng nghìn sản phẩm du lịch của cả nước nói chung và Thủ đô nói riêng.

khai mac hoi cho du lich quoc te lon nhat viet nam hinh 1
Lần đầu tiên trong khuôn khổ hội chợ có Khu Ẩm thực đường phố Quốc tế.

Các doanh nghiệp du lịch và các hãng hàng không triển khai chương trình kích cầu rộng lớn với trên 150 nghìn vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 15 nghìn tour trọn gói giảm giá sâu.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại hội chợ diễn ra Liên hoan Ẩm thực đường phố Quốc tế, với sự góp mặt của hàng chục đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế. Phần biểu diễn nghệ thuật liên quan đến Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt vừa được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại cũng được tổ chức tại hội chợ.

khai mac hoi cho du lich quoc te lon nhat viet nam hinh 2
Trên 150 nghìn vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 15 nghìn tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế - Hà Nội 2017 cho biết: "Chủ đề của Hội chợ năm nay là “Hà Nội- điểm đến của Du lịch Việt Nam 2017”, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của các doanh nghiệp du lịch của cả nước trước các nỗ lực to lớn của thành phố Hà Nội trong việc phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Vì vậy, phần lớn các sản phẩm giới thiệu trong Hội chợ đều tập trung giới thiệu các sản phẩm du lịch thủ đô, góp phần tăng cao hơn nữa khách đến với Hà Nội.

Trong khuôn khổ của hội chợ, cũng diễn ra các Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Mỹ…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá cao nỗ lực của Hiệp hội du lịch Việt Nam đã phối hợp với thành phố Hà Nội tổ chức Hội chợ VITM chuyên nghiệp hơn, huy động tốt hơn các nguồn lực xã hội tham gia, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Thủ đô, trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và khu vực.

Trong xu thế cạnh tranh và toàn cầu hóa như hiện nay, để duy trì và mở rộng thị trường du lịch, công tác xúc tiến, quảng bá ngày càng đóng vai trò quan trọng, có yếu tố sống còn. VITM Hà Nội 2017 đã khẳng định là sự kiện du lịch uy tín, thu hút sự quan tâm và tham gia nghiêm túc của các doanh nghiệp du lịch, các hãng vận chuyển trong nước và quốc tế cũng như là nơi các cơ quan quản lý điểm đến của các địa phương giới thiệu những sản phẩm, điểm đến mới.

Hội chợ VITM – Hà Nội 2017 lần thứ 5 được tổ chức từ hôm nay đến ngày 09/4/2017 tại Cung Văn hóa  Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close