Khoảng 8.000 lượt du khách chinh phục đỉnh Fansipan mỗi ngày

VOV.VN - Trong những ngày nghỉ lễ, lượng khách đi cáp treo chinh phục đỉnh Fansipan trung bình mỗi ngày đạt 7 – 8.000 lượt.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa Thông tin huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này, lượng du khách tới khu du lịch Sa Pa đạt 5,5 vạn lượt người, cao nhất so với các kỳ nghỉ lễ trước đây.

Du khách tới tham quan Sa Pa chủ yếu tập trung tại các địa danh nổi tiếng như khu du lịch núi Hàm Rồng, bản người Mông tại thôn Cát Cát (xã San Sả Hồ) và cáp treo Fansipan. Đặc biệt, trong những ngày nghỉ lễ, lượng khách đi cáp treo chinh phục đỉnh Fansipan trung bình mỗi ngày đạt 7 – 8 nghìn lượt.

Đông đảo du khách tập trung tại khu vực Nhà thờ đá Sa Pa trong dịp Lễ.

Theo ông Lù Văn Khuyên, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện, ngoài cáp treo Fansipan mới khánh thành hấp dẫn du khách, huyện cũng tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Sa Pa trùng vào dịp nghỉ lễ nên du khách có nhiều thời gian và cơ hội lưu lại Sa Pa dài ngày hơn. Huyện cũng đã tổ chức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ký cam kết niêm yết giá, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí hơn 3 nghìn vị trí đỗ xe, phân công lực lượng tư vấn du lịch và giải tỏa giao thông.

Ông Lù Văn Khuyên cho biết: "Lượng khách đến Sa Pa rất đông, đặc biệt là trong dịp 30/4 này. Về phía huyện đã tổ chức một số đoàn đi kiểm tra để đảm bảo không có ảnh hưởng xấu đến khách du lịch. Bên cạnh đó, huyện cũng triển khai một số nội dung phục vụ du khách trong những ngày lễ như là tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch cùng một số nội dung như Triển lãm ảnh, Lễ hội trên mây, Một ngày làm nông dân ở xã Tả Phìn, Ngày hội bản Mông – Cát Cát"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những ngôi làng khiến du khách ngỡ như “lạc vào xứ thần tiên“

VOV.VN -Có bao giờ bạn mong muốn được thoát khỏi cuộc sống ngột ngạt hiện tại để bước vào một thế giới cổ tích? Đây là những nơi tuyệt vời dành cho bạn.

Du khách đến Hà Tĩnh đông trở lại sau thảm họa cá chết

VOV.VN - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lượng khách đến Hà Tĩnh khá đông. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch biển sau thảm họa cá chết hàng loạt.

Hình ảnh du khách đông nghẹt tại các địa điểm du lịch dịp nghỉ lễ

VOV.VN - Tại Hạ Long, Sầm Sơn, Đà Nẵng, Bình Thuận... lượng khách du lịch đều tăng đột biến, các nhà nghỉ kín phòng.

Hình ảnh: Biển tràn ngập người và... rác ở Quất Lâm

Rác thải phủ kín cả bãi cát, hàng nghìn người vẫn ngụp lặn trong dòng nước đen ngòm với vô vàn chai lọ, bèo già... ở Quất Lâm.

Mẹo chụp ảnh độc đáo khi đi du lịch

VOV.VN - Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được những bức ảnh độc đáo, lưu trữ những kỷ niệm đẹp khi đi du lịch.

Du khách nườm nượp đổ về, dịch vụ du lịch Đà Lạt quá tải

Rất
đông du khách đã đổ về TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tham quan và nghỉ dưỡng khiến cho
nhiều dịch vụ du lịch của thành phố ngàn hoa trở nên quá tải nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục