Khởi động du lịch nội địa: Nhiều địa phương còn e ngại

VOV.VN - Do mới khởi động lại du lịch nội địa nên nhiều địa phương đã vào cuộc nhưng cũng có địa phương vẫn còn e ngại

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp sáng 7/5 về tình hình du lịch nội địa, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Ban Chỉ đạo chống dịch, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoạt động theo tinh thần chỉ đạo mới, cơ bản diễn ra bình thường trên tinh thần vẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm tham quan, các thư viện, bảo tàng đều được hướng dẫn để các địa phương triển khai đúng quy định.

Đối với hoạt động du lịch, theo tinh thần mở lại du lịch nội địa, Bộ đã chỉ đạo Tổng cục Du lịch ban hành hướng dẫn các địa phương để phối hợp triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, khởi động trở lại ngành du lịch nội địa.

Khách du lịch bắt đầu quay trở lại với điểm đến Tràng An-Ninh Bình. (Ảnh: Lan Hạ)

Bộ đã khởi động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, trong đó lồng ghép nhiều thông tin quảng bá các điểm đến du lịch; cùng với đó tổ chức cuộc thi sản xuất các clip giới thiệu về các điểm đến mới và hấp dẫn trong nước.

Do mới khởi động lại du lịch nội địa nên nhiều địa phương đã vào cuộc nhưng cũng có địa phương vẫn còn e ngại khiến khó khăn trong việc phối hợp thực hiện giữa Hiệp hội Du lịch với các địa phương.

Do vậy, Bộ kiến nghị Thủ tướng đề nghị các địa phương cùng vào cuộc một cách quyết liệt cũng như chủ động có các chương trình quảng bá xúc tiến để thu hút khách du lịch.

Bộ cũng đề nghị các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Hiệp hội cũng như doanh nghiệp tích cực truyền thông, quảng bá cho hoạt động du lịch để dần tháo gỡ tâm lý e ngại của người dân, lấy lại đà phát triển du lịch nội địa thời gian tới. Cùng với đó cần tăng tần suất các chuyến bay nội địa.

Về vấn đề này, Thủ tướng cho rằng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cần hướng dẫn địa phương trong công tác tổ chức những lễ hội có quy mô nhỏ nhằm khởi động thu hút khách du lịch, tạo không khí cho các điểm du lịch nội địa. Các chuyến bay sẽ tăng tần suất trở lại trong thời gian tới, không thực hiện giãn cách trên máy bay mà thực hiện đeo khẩu trang./.