Kỷ niệm nhỏ đêm phố cổ Hội An

Những trò chơi dân gian thú vị cũng góp phần quảng bá du lịch, tạo ấn tượng khó quên thu hút du khách quốc tế quay trở lại Việt Nam.

Gần đến rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu), phố cổ Hội An lại càng đông khách du lịch.

Khi màn đêm xuống, cả khu phố cổ lung linh đèn lồng. Trên các khu phố chính như Lê Lợi, Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Bạch Đằng… đèn lồng được thắp lên làm không gian trở nên huyền ảo và đầy quyến rũ. Khắp các đường phố, du khách toả ra mua sắm, ẩm thực, ngắm phố phường.

Đường Bạch Đằng

Đường Lê Lợi

Khu An Hội

Cầu An Hội

Trong khu công viên nhỏ gần cầu An Hội, các trò chơi dân gian thu hút rất đông du khách cũng như người địa phương. Trong đó, hô Bài Chòi là một thú vui tao nhã mà bình dị của người Hội An.

Những người tham gia chơi được phát 3 thẻ bài bằng tre, trên đó ghi những ký tự nhất định (biểu tượng cho voi, chuột, chuối… những khái niệm gần gũi với cuộc sống thường nhật).

Có hai người chủ trò, một nam một nữ hát xướng và định ra những từ có trên thẻ, người chơi có từ trùng với thẻ sẽ nhận đươc 1 lá cờ nhỏ. Ai trúng được 3 lá cờ sẽ là người thắng cuộc và nhận được phần thưởng.

Hai người hát xướng

Trên nền nhạc kéo nhị và trống

Gia đình du khách Herrmann (người Đức) rất hào hứng tham gia Bài Chòi

Nhà trò thu thẻ, phát cờ

Ăn điểm


Treo thẻ đã thu được để mọi người thấy


Trúng thưởng


Gia đình anh Herrmann, du khách Đức đã trúng thưởng trong lần chơi này. Herrmann cho biết: “Đi du lịch ở Việt Nam rất thú vị. Được hòa mình vào không khí vui vẻ cũng như tìm hiểu về văn hoá dân gian ở Hội An...”

Những trò chơi dân gian thú vị cũng góp phần quảng bá du lịch, tạo ấn tượng khó quên thu hút du khách quốc tế quay trở lại Việt Nam.

Là một trong những thương cảng quan trọng ở miền Trung từ TK 15 đến TK 18, khu phố  cổ Hội An còn giữ được nguỵên những nét cổ đặc trưng. Nơi đây đã  từng có những thương nhân người Nhật, người Hoa trong quá trình giao lưu buôn bán sang sinh sống và dần bản địa hoá. Nay vẫn còn những chùa Cầu Nhật Bản, phố Hoa với những nét riêng rất thú vị…

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên