Lạc vào chốn thần tiên với mùa hoa phượng tím ở xứ sở chuột túi

Lạc vào chốn thần tiên với mùa hoa phượng tím ở “xứ sở chuột túi“

VOV.VN -Sau mùa đông, các cây phượng tím khẳng khiu, rụng hết lá bỗng chuyển mình với những bông hoa phượng tím nổi bật.

Khởi nguồn từ Brazil nhưng loài hoa phượng tím (jacaranda) này có vẻ đã tìm được quê hương đích thực là đất nước Australia xinh đẹp. Mùa phượng tím tại Australia thường kéo dài trong khoảng hơn một tháng, từ tháng 10 đến hết tháng 11 hàng năm tại hầu hết các thành phố lớn của Australia.

lac vao chon than tien voi mua hoa phuong tim o xu so chuot tui hinh 1
Nguồn: tripzilla.com. 
lac vao chon than tien voi mua hoa phuong tim o xu so chuot tui hinh 2

Các thiếu nữ Australia tại Lễ hội hoa phượng tím Grafton. Nguồn: Daily Telegraph.

Các địa điểm có thể ngắm nhìn nhiều hoa phượng tím ở Sydney bao gồm: Lavender Bay, Paddington, Royal Botanic Gardens, Đại học Sydney... Một điểm khác biệt của phượng tím tại Úc châu là ra hoa và lá riêng biệt. Sau một mùa đông không dài, các cây phượng tím khẳng khiu, rụng hết lá bỗng chuyển mình với những bông hoa phượng tím nổi bật.

lac vao chon than tien voi mua hoa phuong tim o xu so chuot tui hinh 3
Màu tím jacaranda trở thành tông màu nền của website Đại học Queensland.

Những cây phượng tím ở Australia thường rất nhiều hoa; riêng hoa rụng xuống gốc cũng đủ phủ tím toàn bộ một khoảng sân hoặc một đoạn đường. Hoa phủ nhiều đến mức nhìn từ xa, ta có thể có thể thấy cả một đoạn đường hay một khoảng công viên như được sơn một màu tím ngắt. Sau khi những cánh hoa rụng, cây mới bắt đầu trổ lộc, xanh lá và bắt đầu tiếp một vòng chu trình sinh trưởng mới.

lac vao chon than tien voi mua hoa phuong tim o xu so chuot tui hinh 4
 Nguồn: tripzilla.com.
lac vao chon than tien voi mua hoa phuong tim o xu so chuot tui hinh 5
Sắc hoa phượng tím tràn ngập những con phố. Nguồn: tripzilla.com.

Màu phượng tím của jacaranda có một sự kết hợp hoàn hảo với màu vàng nâu của các kiến trúc lâu đời tại Úc, đặc biệt là kiến trúc của các trường đại học lớn. Có lẽ vì thế, nhiều trường học ở Úc đã chọn màu tím của jacaranda như màu thương hiệu của trường./.

Theo Tripzilla

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN