Lễ hội du lịch thác Bản Giốc

VOV.VN -Điểm nhấn trong lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2019 là lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc. 

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, du lịch Non nước Cao Bằng năm 2019, tối qua (5/10), tại Khu du lịch thác Bản Giốc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) tổ chức khai mạc lễ hội du lịch thác Bản Giốc. (Ảnh: Với sự kết hợp của âm thanh, ánh sáng giúp cho thác Bản Giốc trở nên lung linh, huyền ảo).
Điểm nhấn trong lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2019 là lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc. Lễ hội ánh sáng năm nay gồm 3 phần “Thần thoại Bản Giốc”, “Trên dòng suối Then”, “Sắc chàm miền non nước” nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, quê hương, vùng đất Cao Bằng nói chung, đặc biệt là giới thiệu, quảng bá danh thắng quốc gia Thác Bản Giốc cũng như những nét văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước. (Ảnh:Các tiết mục biểu diễn mang đậm nét đẹp văn hóa của mảnh đất, con người nơi miền biên cương Tổ quốc.).


Ông Đào Trung Thông, một du khách đến từ huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cảm nhận: "Lễ hội được tổ chức rất hoành tráng, quang cảnh ở đây đẹp, hữu tình và khí hậu thì mát mẻ. Tôi mong muốn thời gian tới tiếp tục có các tour đến đây và địa phương làm tốt công tác quảng bá để bà con nơi xa biết đến”.
Trong 2 ngày diễn ra Lễ hội, du khách đến với thác Bản Giốc còn được thưởng thức các món ăn truyền thống của địa phương như hạt dẻ Trùng Khánh, bánh bò, lợn quay, xôi ngũ sắc. Cũng tại lễ hội còn có nhiều hoạt động như triển lãm ảnh, thi trò chơi dân tộc, đua thuyền Kayak và lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, diễn ra vào sáng nay (6/10). 
Ông Nông Đình Bào, một người dân Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh nói: “Bà con rất vui, vì mở được khu du lịch này thì đời sống bà con tốt hơn trước khi chưa mở, mấy làng quanh quẩn vùng biên này cuộc sống đỡ nhiều rồi. Bà con mong muốn nhà nước tiếp tục đầu tư, nhất là sớm hoàn thiện hệ thống giao thông ở đây để du lịch phát triển hơn”.(Ảnh: Du khách có những trải nghiệm thú vị bằng bè trên sông).
Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động của tuần văn hóa, thể thao, du lịch Cao Bằng, tại thành phố Cao Bằng vừa diễn ra Liên hoan hát then, đàn tính Cao Bằng năm 2019. Các nghệ nhân của 13 huyện, thành phố đã mang đến hội thi những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, thể hiện được nét độc đáo của tiếng tính, điệu Then - hồn cốt trong văn hóa đồng bào dân tộc Tày - Nùng địa phương. Kết quả, đoàn nghệ thuật quần chúng thành phố Cao Bằng giành giải nhất toàn đoàn. (Ảnh: Lưu lại những kỷ niệm chuyến đi cùng gia đình, người thân.)
Lưu lại những kỷ niệm chuyến đi cùng gia đình, người thân.
Đoàn viên thanh niên huyện Trùng Khánh tham gia nhặt rác, giữ gìn vệ sinh môi trường trong những ngày diễn ra lễ hội.
Ban Tổ chức bố trí xe bus đưa đón miễn phí du khách.
Liên hoan Hát then - Đàn tính tỉnh Cao Bằng lần thứ II năm 2019 với các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc.
Các tiết mục thể hiện bản sắc văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Tày, Nùng tỉnh Cao Bằng.
Công Luận/VOV- Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Thác Bản Giốc - Một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam

VOV.VN -Thác Bản Giốc - một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam. Thác nằm trên địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc lần thứ II năm 2018 diễn ra trong 2 ngày

VOV.VN -Tối 13/10, tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng diễn ra khai mạc Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc lần thứ II năm 2018

Sắp diễn ra Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc

VOV.VN -Lễ hội diễn ra trong 2 ngày, địa điểm tổ chức tại Khu du lịch Thác Bản Giốc, Cao Bằng.

Tin cùng chuyên mục