Mở cửa tham quan phim trường “Kong: Đảo đầu lâu“

Làng thổ dân trong phim Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) đã được phục dựng nguyên mẫu tại Ninh Bình.

Ban quản lý Khu du lịch Tràng An (Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình) cho biết, dự án này được dựng lên để phục vụ du khách tham quan miễn phí trong thời gian sắp tới.

Dự kiến ngày 15/4 tới đây sẽ mở cửa để du khách tham quan miễn phí phim trường Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu). Trong đó, làng thổ dân trong phim được phục dựng nguyên mẫu, giống như trong phim sẽ tạo nên sự bất ngờ cho du khách

mo cua tham quan mien phi phim truong kong: dao dau lau hinh 1
Làng thổ dân trong phim Kong: Đảo đầu lâu được dựng lại gần như nguyên bản tại Ninh Bình.

Ông Hoàng Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, bộ phim Kong: Đảo đầu lâu được quay nhiều điểm tại Ninh Bình, trong đó có phim trường làng thổ dân dựng tại khu du lịch Tràng An, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư.

Tại làng thổ dân này có khoảng 40 túp lều hình chóp nhọn như nhà của Thổ dân châu Phi, cùng nhiều thuyền gỗ dài giống như thuyền mà thổ dân hay sử dụng. Bên cạnh đó còn có nhiều dụng cụ trong đời sống, sinh hoạt, các giá băng tre của thổ dân, rất giống đồ dùng của người dân vùng biển dùng để treo và phơi cá.

Từ những hình ảnh nguyên mẫu mà đoàn làm phim cung cấp, Ban Quản lý khu du lịch Tràng An đã dựng lại mô hình làng thổ dân gần giống như trong phim để phục vụ du khách đến tham quan. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác phục dựng làng thổ dân trong phim Kong: Đảo đầu lâu gần như đã hoàn tất, sẵn sàng đón du khách vào cuối tuần này.

mo cua tham quan mien phi phim truong kong: dao dau lau hinh 2
Một túp lều chóp nhọn của Thổ dân châu Phi được dựng đầy đủ các chi tiết.

Kong: Đảo đầu lâu là bộ phim bom tấn của Mỹ được bấm máy vào năm 2016 với nhiều cảnh quay tại các danh thắng của Việt Nam như: Tràng An, Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình).

Đầu tháng 3 vừa qua, bộ phim ra rạp đã thu hút đông đảo người xem trên thế giới, trong đó tại Việt Nam bộ phim này đạt doanh thu “khủng” nhất từ trước đến nay. Những cảnh quay hoành tráng đã đem đến cho người xem cái nhìn toàn cảnh về vẻ đẹp hấp dẫn của Việt Nam. Đây là cơ hội hiếm có để Việt Nam quảng bá những hình ảnh đẹp đến bạn bè và du khách quốc tế.

mo cua tham quan mien phi phim truong kong: dao dau lau hinh 3
Những hình ảnh về phim trường Kong: Đảo đầu lâu tại Ninh Bình được phục dựng nhằm mục đích cho du khách tham quan miễn phí.

Làng thổ dân với khoảng 40 túp lều được dụng tại khu du lịch Tràng An, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư nơi đoàn phim Kong: Đảo đầu lâu dựng phim trường trước đó.

Các vật dụng dựng làng thổ dân được làm bằng các nguyên liệu tự nhiên như: Tre, luồng, gỗ... Ngoài những túp lều còn có những không gian liên quan đến đời sống sinh hoạt của thổ dân.

mo cua tham quan mien phi phim truong kong: dao dau lau hinh 4
Các túp lều nóc nhọn được làm bằng nứa bên trên được đánh dấu màu đỏ.

Đại diện BQL khu du lịch Tràng An cho biết, để đến tham quan được phim trường Kong: Skull Island, từ bến thuyền Tràng An, du khách sẽ đi thuyền theo tuyến 2 trong khu du lịch Tràng An để đến “Đảo đầu lâu”, sau đó sẽ được lên tham quan miễn phí ngôi làng này với nhiều điều hấp dẫn.

mo cua tham quan mien phi phim truong kong: dao dau lau hinh 5
Bên trong một túp lều của làng thổ dân.

Để đến được làng thổ dân, du khách phải đi thuyền theo tuyến 2 trong khu du lịch Tràng An.

Công nhân khu du lịch đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng để mở cửa phim trường này vào ngày 15/4 tới./.

Thái Bá
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nóng: 3 người tử vong sau tiếng nổ súng kinh hoàng ở Điện Biên
VOV.VN - Tại hiện trường có 2 người chết và 1 người được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cũng tử vong ngay sau đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x