Mộc Châu bừng sáng sắc hoa trái mùa

VOV.VN- Không cần phải chờ mùa xuân, ngay những ngày mùa thu với gió heo may và nắng đẹp này, vẫn có thể ngắm cao nguyên Mộc Châu bừng sáng sắc hoa đào, hoa mận.

Những ngày này, bản Pa Phách (xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đang được điểm tô thêm sắc màu hồng, trắng của những bông hoa đào, hoa mận đua nở. Vụ chính của hoa là vào mùa Xuân nhưng không vì thế mà đào, mận bớt khoe sắc.

Đốm hoa trắng điểm xuyết cho khung cảnh thanh bình. 

Bản Pa Phách được mệnh danh là thiên đường của bốn mùa hoa. Mỗi mùa, ở đây lại có một loại hoa khoe sắc. Nhưng ít ai nghĩ rằng, khi đến Pa Phách vào mùa thu, lại được ngắm những loại hoa vốn chỉ bung nở vào mùa xuân như hoa mận, hoa đào...

Hoa đào khoe sắc dưới nắng thu 

Theo người dân ở đây, hầu như năm nào cũng có hoa mận, hoa đào nở trái mùa, nhiều ít tùy thuộc vào thời tiết. Tuy nhiên, việc nở hoa trái mùa lại không ảnh hưởng đến việc cây tiếp tục ra hoa vào đúng vụ xuân.

Đường vào nhà dưới tán hoa mận 

Không nở kín con đường dẫn vào bản hay che phủ những mái nhà bình yên của Pa Phách như mùa xuân., hoa đào, hoa mận trái mùa chủ yếu chỉ bung nở điểm xuyết trên những tán cây trồng trên lối vào nhà của người dân.

Dưới ánh nắng vàng như rót mật của mùa thu, sắc đào, sắc mận e ấp, tinh khôi dường như tô điểm cho Pa Phách một vẻ đẹp thi vị và lãng mạn. 

Hoa mận lung linh khoe sắc.

Những nụ đào phai trong nắng thu.

Nụ hồng mong manh.

Những chùm hoa trắng e ấp.

Mận trắng tinh khôi vươn mình đón nắng.

Những chùm hoa mận bung nở trái mùa tăng thêm vẻ thi vị của cao nguyên Mộc Châu.

Viết bình luận

Tin liên quan

Rực rỡ Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế lần thứ 2 tại Mộc Châu

VOV.VN - Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế lần thứ 2 được tổ chức tại cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La thu hút đông đảo du khách đến xem và trải nghiệm.

Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu được phê duyệt quy hoạch đến năm 2030

VOV.VN - Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu trở thành “viên ngọc quý”, thu hút đông đảo du khách trong nước và Quốc tế đến tham quan, du lịch.

Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đón hơn 60.000 lượt khách dịp nghỉ lễ

VOV.VN -Từ 25/4 – 1/5, Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, Sơn La đã đón hơn 60.000 lượt du khách, tăng gần 15.000 lượt so với cùng kỳ năm trước.

Cao nguyên Mộc Châu tinh khôi những ngày chớm đông

VOV.VN - Tới cao nguyên Mộc Châu những ngày chớm đông, bạn sẽ thấy như lạc vào xứ thần tiên khi đứng giữa cánh đồng ngút ngàn cải trắng tinh khôi.

Tưng bừng đón Tết Độc lập trên cao nguyên Mộc Châu

VOV.VN - Dịp 2/9 hằng năm, bà con nhân dân các dân tộc và du khách cùng nườm nượp lên cao nguyên Mộc Châu vui Tết Độc lập. 

Khánh thành cầu kính 5D đầu tiên của Việt Nam tại Mộc Châu

VOV.VN - Ngày 25/4, chính thức khánh thành cầu kính 5D đầu tiên của Việt Nam tại Mộc Châu (Sơn La).

Tin cùng chuyên mục