Nga mất 7 tỷ USD do thiếu khách du lịch nước ngoài

VOV.VN - Theo Liên minh công nghiệp du lịch Nga, nước này đã mất đi 7 tỷ USD và đến cuối năm nay là 8-9 tỷ USD do thiếu khách du lịch nước ngoài.

Theo ông Andrei Ignatiev, Chủ tịch Liên minh Công nghiệp Lữ hành Nga (PCT), việc dừng nhập cảnh khách du lịch nước ngoài vào Nga do Covid-19 dẫn đến thiệt hại gần 7 tỷ USD. Ông Ignatiev dự báo, đến cuối năm 2020, số tiền này sẽ tăng thành 8-9 tỷ USD. Trong khi, năm 2019, nền kinh tế Nga đã nhận được 10 tỷ USD nhờ lượng khách du lịch nước ngoài.

Do đại dịch, Nga đã đóng cửa biên giới với tất cả người nước ngoài vào ngày 27/3. Việc nhập cảnh cho khách du lịch từ Trung Quốc - thị trường khách du lịch chính của Nga - đã bị đóng cửa vào tháng 2.

Vào tháng 8 và tháng 9, các hạn chế đã được dỡ bỏ đối với một số quốc gia. Hiện tại, với mục đích du lịch, các nước có thể đến Nga là từ Anh, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arab Saudi, Maldives, Tanzania, cũng như từ ba quốc gia SNG - Belarus, Kyrgyzstan và Kazakhstan. Ngày 27/9, Hàn Quốc đã được thêm vào danh sách, nhưng chế độ miễn thị thực giữa nước này và Liên bang Nga đã tạm thời bị hủy bỏ.

Ở phía khác, du lịch Nga đã nhận được sự hỗ trợ của Nhà nước và lượng khách du lịch nội địa. Người Nga đã mua các chuyến du lịch vòng quanh đất nước vào cuối năm với số tiền khoảng 1,5 tỷ rúp bằng cách sử dụng chương trình hoàn tiền.

Bà Elena Lysenkova, người đứng đầu bộ phận quản lý dự án du lịch nhà nước và an toàn du lịch của Cơ quan Du lịch Liên bang (Rosturizm), cho biết Rosturizm sẽ trợ giá cho ít nhất 2 triệu tour du lịch ở Nga, khiến các tour rẻ hơn cho khách du lịch./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng loạt khách sạn ở Luang Prabang (Lào) giảm giá phòng để thu hút khách du lịch

VOV.VN - Các khách sạn ở Luang Prabang đang đồng loạt giảm giá phòng để khuyến khích khách du lịch nội địa, hạn chế thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra.

Thái Lan tái khởi động du lịch quốc tế với khách Trung Quốc

VOV.VN - Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, chuyến bay đầu tiên chở khách du lịch nước ngoài vào đầu tháng 10 sẽ có khoảng 120 du khách từ Quảng Châu, Trung Quốc, bay thẳng đến hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket.

Tin cùng chuyên mục