Ngắm những vườn quốc gia đẹp nhất châu Á

VOV.VN - Những vườn quốc gia này có các hệ động, thực vật rất phong phú và hàng năm thu hút một lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới. 

10. Vườn quốc gia Nikko (Nhật Bản) có nhiều kỳ quan thiên nhiên và nhân tạo được UNESCO công nhận. Vẻ đẹp của hồ Chuzenji và nhiều thác nước ở đây chắc chắn sẽ in đậm trong tâm trí du khách.


9. Vườn quốc gia Kenting (Đài Loan) bao gồm các rạn san hô và bãi biển tuyệt đẹp. Khách du lịch đến đây thường tham gia vào các hoạt động bơi lội, lặn, trượt ống... Thảm thực vật phong phú cũng góp phần tạo nên sự hấp dẫn của những bãi biển nơi đây.8. Vườn quốc gia Gunung Gede Pangrango (Indonesia) là một khu dự trữ sinh quyển của thế giới, bao gồm cả hai ngọn núi lửa Gede và Pangrango. Nơi đây cũng là nơi trú ngụ của nhiều loài động vật quý hiếm.7. Vườn quốc gia Hallasan nằm trên đảo Jeju (Hàn Quốc) được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nơi này nổi tiếng với những thác nước và các hệ thực vật phong phú. Hệ sinh thái đa dạng và độc đáo ở đây sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. 

6. Vườn quốc gia Masada (Israel)  nằm trên đỉnh của một cao nguyên đá biệt lập ở phía nam Israel. Nếu bạn là một nhà khảo cổ, bạn sẽ rất yêu thích nơi này. Ở đây có nhiều điểm tham quan văn hóa lịch sử. Hình ảnh này chính là dấu tích của một cung điện cổ.


5. Vườn quốc gia Khao Sok (Thái Lan) nằm về phía bắc của Phuket. Đây là nơi có nhiều động vật như voi châu Á, hổ, heo rừng và khỉ sinh sống. Rừng nhiệt đới ở vườn quốc gia này đa dạng và lâu đời hơn cả rừng rậm Amazon.4. Vườn Quốc gia Goreme (Thổ Nhĩ Kỳ) là một di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Những tảng đá như những bức bích họa cổ xưa của vườn quốc gia này thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. 3. Vườn quốc gia Sundarbans (Ấn Độ) nổi tiếng là nơi có những con hổ cư ngụ. Nằm ở Tây Bengal, vườn quốc gia này thuộc đồng bằng sông Hằng, được bao phủ bởi rừng ngập mặn, có nguồn động, thực vật phong phú.


2. Vườn quốc gia Fuji Hakone Izu (Nhật Bản) rộng 1.227 km vuông, bao gồm Núi Phú Sĩ, Phú Sĩ ngũ hồ, vùng Hakone, bán đảo Izu và quần đảo Izu. Do gần với các thành phố, đặc biệt là thủ đô Tokyo nên việc tham quan tại đây rất dễ dàng. Chính vì vậy, đây là vườn quốc gia được viếng thăm nhiều nhất tại Nhật Bản.


1. Vườn quốc gia thung lũng Cửu Trại Châu (Trung Quốc) được UNESCO công nhận là một trong những di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992. Nơi đây có 220 loài chim và nhiều loại động thực vật quý hiếm. Với diện tích rộng khoảng 72.000km vuông gồm nhiều hồ sinh thái đa dạng cùng không khí trong lành và không gian phong thủy hữu tình, được mệnh danh là "thiên đường dưới hạ giới".

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục