Ngày của phở 12/12: Giới thiệu bức tranh toàn cảnh về phở Việt

VOV.VN - Chương trình "Ngày của phở 12/12" được tổ chức tại Aeon Mall Hà Đông, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội hội tụ những thương hiệu phở danh tiếng từ Bắc đến Nam, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Được tổ chức lần thứ 4 liên tiếp, "Ngày của phở 12/12" năm nay tiếp tục quảng bá nét đẹp của văn hoa ẩm thực Việt Nam, trong đó có phở. Sự kiện quy tụ các đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền, cùng những câu chuyện thú vị đằng sau sự hình thành và tạo nên giá trị của phở đối với ẩm thực Việt Nam.

Tại sự kiện, nhiều hoạt động hấp dẫn mang đến cho công chúng bức tranh toàn cảnh về món phở. Phát biểu tại lễ khai mạc "Ngày của phở 12/12", ông Lê Xuân Trung, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cho biết: Mục tiêu lớn của chương trình là tìm ra chuẩn của phở Việt Nam để phở luôn ngon khi được mang ra khắp thế giới. 

Để làm được điều này, ban tổ chức thực hiện cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2020", tổ chức tọa đàm "Chuẩn hóa phở nhà" cùng nhiều sự kiện cộng đồng giới thiệu đến công chúng các món phở từ truyền thống đến hiện đại, giúp mọi người hiểu rõ về nguồn gốc và nghệ thuật nấu phở, cùng những nét tinh túy làm nên tô phở ngon.

Ngay sau lễ khai mạc, những người yêu phở sẽ được thưởng thức nhiều thương hiệu phở nức tiếng như: phở Sâm Ngọc Linh, phở Ngọc Vượng, phở Bát Đá, phở Thìn Bờ hồ, phở Nam Định... và đặc biệt là phở Hoa hồi vàng chỉ với giá 10.000 đồng.

Du khách cũng được giao lưu với những người đầu bếp tài hoa, tìm hiểu về món phở  thông qua cuốn sách "Trăm năm phở Việt"… Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết chia sẻ: "Món phở là thức quà từ xa xưa, đã đi vào tâm thức của từng con người Việt Nam và được công nhận và tinh hoa ẩm thực Việt. Thưởng thức phở, người nước ngoài sẽ thấy linh hồn ẩm thực Việt nằm trong một tô phở".

Tại gala dành cho công chúng vào tối ngày 12/12, ban tổ chức sẽ công bố top 10 thương hiệu phở được yêu thích do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ bình chọn và công bố top 10 Hoa hồi vàng và Hoa hồi bạc dành cho các nghệ nhân nấu phở chuyên và không chuyên. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng công bố trao giải cho bạn đọc tham gia cuộc thi ảnh và viết với chủ đề “Phở trong tôi”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phở - Gói văn hóa Việt vươn tầm thế giới
Phở - Gói văn hóa Việt vươn tầm thế giới

VOV.VN - Việc đưa bát phở Việt vươn tầm, không đơn thuần là giới thiệu món ăn tiêu biểu của Việt Nam mà còn gửi gắm tới bạn bè 5 châu về tinh hoa văn hóa và con người của dải đất chữ S.

Phở - Gói văn hóa Việt vươn tầm thế giới

Phở - Gói văn hóa Việt vươn tầm thế giới

VOV.VN - Việc đưa bát phở Việt vươn tầm, không đơn thuần là giới thiệu món ăn tiêu biểu của Việt Nam mà còn gửi gắm tới bạn bè 5 châu về tinh hoa văn hóa và con người của dải đất chữ S.

“Ẩm thực vùng Bazan” giới thiệu văn hoá ẩm thực bản địa Tây Nguyên
“Ẩm thực vùng Bazan” giới thiệu văn hoá ẩm thực bản địa Tây Nguyên

VOV.VN - Chương trình “Ẩm thực vùng bazan” diễn ra trong 4 ngày từ 19/11 đến hết 22/11 trong khuôn viên Bảo tàng Tỉnh Gia Lai. Tại đây có hơn 20 gian trưng bày và bán các món ăn đặc trưng của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên

“Ẩm thực vùng Bazan” giới thiệu văn hoá ẩm thực bản địa Tây Nguyên

“Ẩm thực vùng Bazan” giới thiệu văn hoá ẩm thực bản địa Tây Nguyên

VOV.VN - Chương trình “Ẩm thực vùng bazan” diễn ra trong 4 ngày từ 19/11 đến hết 22/11 trong khuôn viên Bảo tàng Tỉnh Gia Lai. Tại đây có hơn 20 gian trưng bày và bán các món ăn đặc trưng của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên

Thưởng thức thịt bò Argentina ngon nhất thế giới giữa lòng Hà Nội
Thưởng thức thịt bò Argentina ngon nhất thế giới giữa lòng Hà Nội

VOV.VN - Bò Argentina được nuôi trong những không gian rộng lớn và được cho ăn cỏ tự nhiên, yếu tố khiến thịt bò của đất nước Nam Mỹ này trở nên vô cùng độc đáo.

Thưởng thức thịt bò Argentina ngon nhất thế giới giữa lòng Hà Nội

Thưởng thức thịt bò Argentina ngon nhất thế giới giữa lòng Hà Nội

VOV.VN - Bò Argentina được nuôi trong những không gian rộng lớn và được cho ăn cỏ tự nhiên, yếu tố khiến thịt bò của đất nước Nam Mỹ này trở nên vô cùng độc đáo.