Nhiều hoạt động trong Chương trình "Qua những miền di sản Việt" 2019

Nhiều hoạt động trong Chương trình "Qua những miền di sản Việt" 2019

VOV.VN - Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI năm 2019 đang tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi tại TP Lạng Sơn.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” là hoạt động thường niên nhằm tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa và tiềm năng du lịch của 6 tỉnh vùng chiến khu Việt Bắc, với các hoạt động như: Hội thảo giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch đặc trưng của các tỉnh Việt Bắc và Quảng Tây (Trung Quốc); Khảo sát tour, tuyến du lịch; Hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi các tỉnh Việt Bắc; các hoạt động thi đấu thể thao…

nhieu hoat dong trong chuong trinh "qua nhung mien di san viet" 2019 hinh 1
Các màn văn nghệ chào mừng Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XI tỉnh Lạng Sơn do hơn 300 diễn viên của 6 tỉnh Việt Bắc thể hiện.

Dịp này, tỉnh Lạng Sơn cũng công bố Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận hát Sli của dân tộc Nùng tỉnh Lạng Sơn được ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và trao cờ luân lưu đăng cai chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" năm 2020 cho tỉnh Thái Nguyên.

nhieu hoat dong trong chuong trinh "qua nhung mien di san viet" 2019 hinh 2
Một số sản phẩm đặc sản của các tỉnh Việt Bắc được trưng bày tại Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XI tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

Chị Lò Thị Tâm, Ban quản lý Khu du lịch lịch sử văn hóa và sinh thái Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” kết nối tour du lịch với các tỉnh Đông Bắc, 6 tỉnh Cao - Bắc - Lạng - Thái - Tuyên - Hà đã tạo thành tua du lịch khép kín. Du khách có thể tham gia những chuyến đi dài qua nhiều tỉnh và sẽ cơ hội tìm hiểu giá trị lịch sử của dân tộc Việt, qua đó kết hợp với du lịch sinh thái cũng rất hấp dẫn"./.


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN