Nhộn nhịp với ngày hội hoa Sở tại Sapa của Quảng Ninh

Nhộn nhịp với ngày hội hoa Sở tại “Sapa của Quảng Ninh“

VOV.VN - Sáng 10/12, Ngày hội hoa Sở đã diễn ra tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng.

Đặc biệt, Ngày hội hoa Sở năm nay có sự góp mặt của các đại biểu đến từ khu Phòng Thành, Quảng Tây, Trung Quốc. Đây sẽ là dấu ấn tạo điểm nhấn cho sự phát triển du lịch của Bình Liêu... Ngày hội diễn ra thu hút sự tham gia của hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh.

Huyện Bình Liêu thường được nhiều người ví như Sa Pa thu nhỏ của tỉnh Quảng Ninh, đây là điểm thu hút du khách với những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp cùng các lễ hội văn hóa của đồng bào Dao, Tày, Sán Chỉ… sinh sống với rất nhiều phong tục độc đáo. Đặc biệt, tại nơi đây còn có hoa Sở nở rộ trắng khắp rừng vào dịp đầu đông, loài hoa mang đậm dấu ấn của vùng đất Bình Liêu.

nhon nhip voi ngay hoi hoa so tai sapa cua quang ninh hinh 1
Các điệu múa dân tộc từng bừng, đầy màu sắc tại lễ hội hoa Sở.
Đến hẹn lại lên, năm nay Lễ hội hoa Sở diễn ra với nhiều chương trình văn nghệ mang đậm nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc vùng cao của huyện Bình Liêu như hát then, biểu diễn các điệu múa, bài hát dân tộc đặc trưng, đồng thời giao lưu các điệu múa, câu hát với nước bạn Trung Quốc trong tiếng nhạc rộn ràng, vui tươi.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: Thi đạp xe từ trung tâm Bình Liêu đến xã Đồng Tâm, thi gói bánh coóc mò bằng lá bông chít, thi giã gạo, trưng bày và bán các sản phẩm OCOP...

nhon nhip voi ngay hoi hoa so tai sapa cua quang ninh hinh 2
Hoa Sở.
Ông Đặng Bá Bắc, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu phát biểu tại lễ hội: “Hội hoa Sở nhằm ngợi ca mảnh đất và con người nơi đây, khẳng định những thành tự của sự nghiệp đổi mới, tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết, tạo sự đồng thuận cao và động lực, khí thế mới. Với ý chí và niềm tin vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng quê hương bình liêu ngày càng giàu mạnh, văn minh. Đồng thời nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sức hấp dẫn của thiên nhiên, mảnh đất, con người, những giá trị văn hóa dân tộc bình liêu đến với bạn bè trong và ngoài nước".

nhon nhip voi ngay hoi hoa so tai sapa cua quang ninh hinh 3
Ngày hội diễn ra thu hút sự tham gia của hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh.
Ngày hội còn là dịp giới thiệu, tuyên truyền hình ảnh cây hoa Sở đặc trưng của vùng đất Bình Liêu đến du khách trong và ngoài nước. Tại đây, du khách tham dự không chỉ được ngắm hoa Sở nở trắng trên các triền đồi, mà còn được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên nơi biên cương và trải nghiệm không gian văn hóa đa sắc màu của các dân tộc. Từ đó xây dựng điểm giao lưu văn hóa, ẩm thực, tạo ra sản phẩm du lịch mới góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Anh Phạm Văn Mạnh, đến từ thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) cảm thấy rất hào hứng khi tham dự lễ hội vì đây là lần đầu tiên anh được ngắm nhìn những bông hoa Sở trắng muốt nở rộ. Và cũng là lần đầu anh cùng gia đình đến du lịch tại huyện Bình Liêu.

Bên cạnh đó, với sự góp mặt của các đại biểu đến từ Trung Quốc đã thể hiện sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm về tổ chức sự kiện, tạo dựng thương hiệu, hình ảnh của huyện, đồng thời tạo điều kiện để người dân hai nước được giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau. Đây sẽ là tiền đề hợp tác phát triển du lịch biên giới giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close