Những địa danh ngoài đời thực truyền cảm hứng cho hoạt hình Disney

Những địa danh ngoài đời thực truyền cảm hứng cho hoạt hình Disney

VOV.VN -Thế giới xinh đẹp trong các bộ phim hoạt hình của Disney là sản phẩm của trí tưởng tượng, nhưng có lẽ cũng lấy cảm hứng từ những địa danh có thực.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 1
Lâu đài Hoàng gia trong "Sleeping Beauty" đã được lấy cảm hứng từ lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria, Đức. Lâu đài này được Vua Ludwig II của Bayern xây dựng vào năm 1892 như một tu viện cá nhân và để tưởng nhớ Richard Wagner, nhà soạn nhạc yêu thích của đức vua.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 2
Khuôn viên ngôi làng nhỏ trong "Beauty And The Beast" đã được lấy cảm hứng từ Alsace, một vùng đất đẹp như tranh vẽ ở phía Tây Bắc nước Pháp.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 3
Vương quốc Corona trong hoạt hình "Tangled" được lấy cảm hứng từ hòn đảo Mont Saint-Michel ở Normandy, Pháp. Vị trí nổi bật của khiến cho hòn đảo trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 4
Thác Thiên đường trong bộ phim hoạt hình "Up" lấy cảm hứng từ Angel Falls (còn được gọi là Kerepakupai Vena trong ngôn ngữ bản địa Pemón) ở Venezuela. Thác có độ cao 979m, là một trong những thác nước cao nhất thế giới.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 5
Cung điện của Quốc vương trong hoạt hình "Aladdin" đã được lấy cảm hứng từ đền Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ. Đền Taj Mahal là lăng mộ tráng lệ mà Hoàng đế Shah Jahan bắt đầu xây dựng năm 1632 cho người vợ yêu của mình, Mumtaz Mahal.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 6
Cung điện của Hoàng đế trong "Hoa Mộc Lan" đã được lấy cảm hứng từ Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Tử Cấm Thành từng là nơi ở của các vị vua triều Minh, Thanh.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 7
Nhà thờ trong bộ phim hoạt hình "Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà" chắc chắn không thể là nơi nào khác ngoài Nhà thờ Notre Dame ở Paris. Nhà thờ mang tính biểu tượng và hoành tráng là một trong những điển hình nhất của kiến ​​trúc Gothic trên thế giới. Nhà thờ mất gần 200 năm để hoàn thành.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 8
Lâu đài của hoàng tử Eric trong "The Little Mermaid" được truyền cảm hứng từ Chateau De Chillon trên hồ Geneva ở Thụy Sĩ.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 9
Lâu đài của Quái vật trong "Beauty and the Beast" được truyền cảm hứng bởi Chateau De Chambord ở Loir-Et-Cher, Pháp. Lâu đài được xây dựng vào năm 1547 bởi vua Francis I.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 10
Nhà nguyện trong "Frozen" đã được lấy cảm hứng từ nhà thờ St. Olaf trong Balestrand, Na Uy. Nhà thờ được xây dựng bởi một phụ nữ người Anh Margaret Green.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 11
Vùng đầm lầy New Orleans trong "Princess And The Frog" đã được lấy cảm hứng từ vùng đầm lầy ở tiểu bang Louisiana, Mỹ. Nơi đây là quê hương của cá sấu, cá da trơn và rùa.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 12
Lâu đài Hoàng gia trong "Brave" được truyền cảm hứng bởi Eilean Donan Castle ở Scotland.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 13
Các thành phố Atlantis trong "Atlantis: The Lost Empire" đã được lấy cảm hứng từ Angkor Wat ở Angkor, Campuchia.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 14
Cung điện băng của nữ hoàng Elsa trong "Frozen" được truyền cảm hứng từ Hotel De Glace ở thành phố Quebec, Canada. Khách sạn mở cửa mỗi mùa đông với kiến trúc có sự thay đổi qua các năm.
nhung dia danh ngoai doi thuc truyen cam hung cho hoat hinh disney hinh 15
Lâu đài của Hoàng hậu độc ác trong "Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn" đã được lấy cảm hứng từ Alcazar, Segovia, một lâu đài ở trung tâm Tây Ban Nha. Lâu đài là nơi ở của các đời vua Tây Ban Nha cho đến khi bị hư hỏng nặng sau trận hỏa hoạn năm 1862.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close