Những điều cần lưu ý để có chuyến du xuân đầu năm trọn vẹn, ý nghĩa

VOV.VN - Để những chuyến du xuân đầu năm trọn vẹn, ý nghĩa và tiết kiệm, bạn cần xác định được điểm đến, nơi nghỉ ngơi và cẩn thận khu vực đông người.

Đi theo tour hoặc tự do: Đối với người thích đi du lịch bụi, cần chuẩn bị, lên kế hoạch từ trước bởi những điểm đến cũng như dịch vụ thường không sẵn có. Còn với hình thức đi theo tour, cần chọn những công ty du lịch uy tín, tham khảo lịch trình cũng như theo dõi một số chương trình giảm giá để nhận được những chuyến đi ưng ý. (Ảnh Vietnamnet).
Chuẩn bị ăn uống: Những ngày đầu năm, nhiều khu vực dịch vụ ăn uống chưa mở cửa vì vậy thức ăn mang theo là điều cần thiết (đặc biệt mồng 1 và mồng 2 tết). Bên cạnh đó, hãy tham khảo những quán ăn ngon, giá cả phù hợp và phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. (Ảnh Cooky).
Chọn điểm đến: Vào dịp tết, có rất nhiều điểm vui chơi, tham quan dành cho khách du lịch. Tuy nhiên, ai cũng muốn được thảnh thơi, không chen chúc, xô đẩy khi đi du lịch, thay vì là một chuyến đi may mắn, lấy lộc đầu năm chứ không  phải đi “hành xác”. Bạn nên tránh những điểm đến tập trung quá đông người, mà tìm đến những nơi vắng hơn mà vẫn thú vị.(Ảnh Vietnamtraveler).
Chọn nơi nghỉ ngơi: “Cháy” phòng khách sạn là tình trạng thường xuyên diễn ra vào các dịp cao điểm. Vậy nên, trước mỗi chuyến đi, hãy đặt phòng trước để đảm bảo rằng bạn có chỗ nghỉ ngơi cũng như không bị “đội” giá lên quá cao. Dựa vào lịch trình chuyến đi, hãy gọi đặt phòng trước từ 2 – 3 tuần để có chỗ ở phù hợp. (Ảnh Hotel job)
Trang phục phù hợp: Khi đi du lịch, những bộ trang phục cần đảm bảo sự thoải mái và phù hợp với địa điểm đến. Chẳng hạn, nếu đó là du lịch tâm linh, hãy mang theo quần áo kín đáo và gọn gàng. (Ảnh VTV).
Cảnh giác, đảm bảo sự an toàn:  Những điểm du lịch đầu năm thường đông đúc nên dễ xảy ra tình trạng cướp giật, trộm cắp. Vậy nên, để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, bạn hãy giữ cẩn thận những món đồ có giá trị, không để kẻ gian lợi dụng lấy mất. (Ảnh Shutterstock)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hang Múa - Địa điểm du xuân, nghỉ dưỡng đẹp nhất nhì Ninh Bình

VOV.VN - Hang Múa vừa là điểm du lịch sinh thái, tâm linh lại là nơi nghỉ dưỡng ngắn ngày trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới. 

4 địa điểm du Xuân đẹp nhất miền Bắc bạn nên đến

VOV.VN - Nổi tiếng với hàng loạt lễ hội đầu năm cùng với phong cảnh nên thơ trữ tình nên chắc chắn, 4 địa điểm này sẽ là nơi du xuân lý tưởng nhất miền Bắc.

Tin cùng chuyên mục