Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản

VOV.VN - Nhật Bản là đất nước hiện đại nhưng không bao giờ mất đi bản sắc. Cách tiếp cận của họ đối với những điều bình thường khiến chúng ta cảm thấy kinh ngạc.

Thẩm mỹ rất quan trọng đối với người Nhật Bản. Nhà ga xe lửa này được thiết kế để cho phép mọi người khi bước ra khỏi tàu có thể thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp.
Ngôn ngữ Nhật Bản bao gồm nhiều cấp độ lịch sự. Trong tiếng Nhật, có 4 cấp độ: tôn trọng, thông tục, khiêm tốn và lịch sự. Một người trẻ tuổi sẽ sử dụng kiểu nói lịch sự để nói với một người lớn tuổi. Quy tắc này cũng áp dụng cho anh chị em. Hầu như mỗi cuộc trò chuyện, người Nhật đều bắt đầu với từ 'xin lỗi'.
Khu vườn của người Nhật Bản là một tác phẩm nghệ thuật. Các nguyên tắc làm vườn chính của Nhật Bản được thiết lập vào thế kỷ 13. Đất ở Nhật Bản là một nguồn tài nguyên có giá trị và mọi người cố gắng tận dụng từng cm. Người Nhật muốn hòa hợp với thiên nhiên, vì vậy họ tạo ra những khu vườn xinh đẹp với những ao nhỏ thả cá koi và rùa.
Làm việc suốt đời rất phổ biến ở Nhật Bản. Trong các công ty lớn và các tổ chức công đồng, hợp đồng lao động trọn đời có thể được ký kết với nhân viên. Họ sẽ được phép lao động miễn là đủ sức khỏe để làm việc.
Thừa nhận sai lầm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Nhật. Có những trường hợp trong lịch sử, các chính trị gia Nhật Bản từ chức vì họ không thể thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử.
Hình phạt về thể xác đối với trẻ em bị pháp luật nghiêm cấm. Chính phủ Nhật Bản đã phê chuẩn một đạo luật nghiêm cấm mọi hình phạt về thể xác đối với trẻ em vị thành niên. Quy tắc này áp dụng cho cả cha mẹ và nhân viên xã hội.
Người Nhật Bản có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới- 84 năm. Ngày nay, có hơn 30.000 người già hơn 100 tuổi ở Nhật Bản.

Viết bình luận

Tin liên quan

Về miền Tây chứng kiến những màn đua bò quyết liệt

VOV.VN - Du ngoạn miền Tây mùa nước nổi và tham dự các giải đua bò truyền thống của đồng bào Khmer là lựa chọn của nhiều du khách.

Những điều đặc biệt chỉ có ở Scandinavia

VOV.VN - Nếu bạn muốn tìm hiểu về các quốc gia Scandinavia thì dưới đây là những điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

Văn hóa du lịch của người Việt: Cần đẩy lên “nấc thang” cao hơn

VOV.VN- Chúng ta cần nhìn nhận một thực tế là không ít du khách Việt Nam đang có những hành vi ứng xử thiếu văn minh, lịch sự khi đi du lịch trong và ngoài nước

Vẻ đẹp ngày và đêm của các thành phố lớn trên thế giới

VOV.VN - Daniel Marker-Moore, nhiếp ảnh gia đến từ Los Angeles, Mỹ đã dành thời gian để chụp nhiều khoảnh khắc trong 1 ngày của các thành phố lớn trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục