Những lễ hội hoa anh đào ấn tượng trên thế giới

VOV.VN -Mỗi khi mùa xuân đến, những cây anh đào lại nở rộ những chùm hoa tuyệt đẹp tạo nên nhiều khung cảnh ấn tượng trên thế giới.

Hirosaki, Nhật Bản: Lễ hội hoa anh đào Hirosaki bắt đầu từ cuối tháng 4 và đầu tháng 5, khi mà những bông hoa nở rộ tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho thành phố. Công viên Hirosika, nơi tổ chức lễ hội này mở cửa tới 10 giờ đêm nên có rất nhiều người tới đây đi dạo và chiêm ngưỡng những cây anh đào được mắc những bóng đèn sáng lấp lánh vào buổi tối.
Paris, Pháp: Từ cuối tháng 3 tới đầu tháng 4, thành phố Paris trở nên lãng mạn và thơ mộng hơn khi những cây anh đào nở rộ. Những địa điểm lý tưởng để ngắm hoa là ở hướng phía nam của Nhà thờ Đức Bà, Square Gabriel Pierné và vườn bách thảo Paris.
Copenhagen, Đan Mạch: Hơn 200 cây hoa anh đào đã được trồng ở công viên Langelinie và từ năm 2008, lễ hội hoa anh đào đã được tổ chức tại đây. Lễ hội này diễn ra trong hai ngày 29 và 30/4 với nhiều sự kiện thú vị thu hút du khách địa phương và quốc tế.
Jerte Valley, Tây Ban Nha: Được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 9/4, lễ hội hoa anh đào ở thung lũng Jerte có nhiều hoạt động ấn tượng như trình diễn âm nhạc, thi nấu ăn và chợ thủ công. Hơn 2 triệu cây anh đào nở hoa đã biến khung cảnh nơi đây trở nên vô cùng ngoạn mục.
Stockholm, Thụy Điển: Ở Thụy Điển, có hẳn một ngày dành riêng cho hoa anh đào, đó là ngày 19/4 hằng năm. Kungsträdgården là một nơi tuyệt vời để ngắm hoa với 63 cây anh đào Nhật Bản được trồng từ năm 1998 và nở rộ vào giữa tháng 4.
Bonn, Đức: Cứ đến cuối tháng 4 và đầu tháng 5, thành phố Bonn lại thu hút du khách khắp nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp của đường hầm hoa anh đào đẹp nhất thế giới. Nơi đây cũng tổ chức một lễ hội ngoài trời vào cuối tháng 4 với âm nhạc sôi động và nhiều món ăn ngon.
Amsterdam, Hà Lan: Ngay giữa lòng thủ đô của Hà Lan là một không gian văn hóa đậm chất Nhật Bản với hoa anh đào cùng với các ẩm thực truyền thống của Nhật Bản trong lễ hội hoa anh đào Amsterdam được tổ chức vào tháng 4.
Jinhae, Hàn Quốc: Từ Seoul, bạn sẽ mất tới 4 giờ để tới Jinhae bằng xe buýt nhưng vẻ đẹp của những cây anh đào và những món ăn địa phương sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng.
Vancouver, British Columbia: Diễn ra từ cuối tháng 3 cho đến cuối tháng 4, lễ hội hoa Vancouver thu hút du khách với 40.000 cây hoa anh đào nở rộ vào mỗi mùa xuân.
London, Anh: Từ những năm đầu của thế kỷ 20, những cây anh đào Nhật Bản đã được trồng ở Anh. Ngày nay, khu vườn hoa anh đào nơi đây đã nở rộ, khiến du khách được thả mình giữa thiên nhiên và và thư thái trong những sắc hoa mùa xuân.
Edinburgh, Scotland: Vườn Alnwick là một trong những nơi tuyệt nhất để ngắm hoa anh đào ở Edinburgh với những sắc hồng dịu dàng của mùa xuân.
Thượng Hải, Trung Quốc: Công viên Gucun có hơn 12.000 cây hoa anh đào với 60 loại khác nhau thu hút 100.000 du khách ghé thăm vào năm 2016.
Curitiba, Brazil: Nơi lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng những cây anh đào ở Brazil là Vườn bách thảo với những chùm hoa nở rộ vào tháng 7 hằng năm.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngây ngất trước thiên đường hoa anh đào Nhật Bản

VOV.VN - Một trong những khung cảnh đẹp nhất của mùa xuân chính là hình ảnh hoa anh đào nở rộ, khoe sắc khắp nơi trên đất nước Nhật Bản.

Đẹp nao lòng hoa mận nở trắng núi rừng Tây Bắc

VOV.VN - Mỗi khi xuân đến, lòng người lại xao xuyến nghĩ về mùa hoa mận đẹp dịu dàng nở trắng núi rừng Tây Bắc.

Man mác đào Chuông cuối mùa trên đỉnh Bà Nà

VOV.VN -Đào Chuông luôn tạo sức hấp dẫn riêng có mà nhiều người mong muốn thưởng hoa từ lúc còn là nụ hồng chúm chím đến khi bung nở rực rỡ.

Đắm đuối vẻ đẹp hoa anh đào giữa núi rừng Tây Bắc

VOV.VN -Mỗi dịp xuân về, hoa anh đào trên núi rừng Tây Bắc lại làm say lòng biết bao du khách… 

Ngắm hoa anh đào nở sớm ở Nhật Bản

VOV.VN - Hoa anh đào mang cả cõi lòng của Người, chắt chiu từ đất, hiện lên màu của cánh hoa, hương bay về trời.

Tin cùng chuyên mục